Thứ hai, 08/03/2021 | 03:37
RSS

Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng chấp nhận việc đeo khẩu trang

Thứ sáu, 22/05/2020, 08:53 (GMT+7)

Sau suốt thời gian xảy ra đại dịch, cuối cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "chịu" đeo khẩu trang khi đến thăm nhà máy Ford ngày 21/5 vừa qua.

Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng chấp nhận việc đeo khẩu trang

Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng chấp nhận việc đeo khẩu trang. Ảnh theo báo Tuổi trẻ.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đeo khẩu trang khi đến thăm nhà máy Ford ngày 21/5 vừa qua. Được biết nhà máy này là nơi đang sản xuất máy thở và các thiết bị bảo hộ y tế cho Mỹ, dùng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Được biết, nhà máy của Ford quy định tất cả những người đến đây, kể cả công nhân hay các vị khách đều phải đeo khẩu trang theo khuyến nghị của cơ quan y tế liên bang. Ford cho biết Chủ tịch công ty Bill Ford đã khuyên tổng thống Mỹ đeo khẩu trang khi ông đến. Và lần đến thăm nhà máy này, Tổng thống đã thực hiện việc đeo khẩu trang, chấp hành theo đúng quy định của nhà máy. Việc làm này rất thu hút sự quan tâm của báo chí bởi trước đó ông chưa bao giờ xuất hiện với chiếc khẩu trang trên mặt ở nơi công cộng. 

Tại cuộc họp báo về phòng chống dịch covid-19 ở Nhà Trắng ngày 3/4, Tổng thống Trump đã từng cho hay việc đeo khẩu trang không nên được xem là biện pháp thay thế cách ly xã hội Theo Reuters, Tổng thống cho rằng: “Đeo khẩu trang là việc tự nguyện. Mọi người có thể làm hoặc không làm việc đó.Tôi chọn không làm”. Lý do ông đưa ra về việc không đeo khẩu trang là việc đeo khẩu trang có thể gây cản trở trong việc tiếp tổng thống, thủ tướng, vua và hoàng hậu của các nước.

Trước việc đeo khẩu trang của ông khi đi thăm nhà máy vừa qua, hãng thông tấn AFP đã quan tâm và bình luận hóm hỉnh: "cuối cùng thì tổng thống Mỹ cũng đã vượt qua ác cảm đeo khẩu trang để phòng virus corona nhưng vẫn chưa chịu cho chụp hình".

Tính tới hiện tại, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ là 1.219.066 người, tổng số người tử vong cũng lên con số 73.297 trường hợp sau khi có thêm 2.495 ca tử vong mới. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN