Thứ tư, 21/10/2020 | 03:03
RSS

Sống sót sau 18 ngày lạc trong rừng rậm

Thứ năm, 28/05/2020, 10:46 (GMT+7)

Giữa lúc hy vọng cạn dần, lực lượng cứu hộ ở New Zealand đã tìm thấy hai người bị lạc khi đi bộ trong rừng sâu.

Sống sót sau 18 ngày lạc trong rừng rậm
Cô Jessica O'Connor và anh Dion Reynolds bị lạc trong rừng do sương mù hơn 2 tuần - Ảnh: Cảnh sát New Zealand

Ngày 27/5, hai nhà leo núi được tìm thấy còn sống tại khu rừng rậm ở một công viên quốc gia của New Zealand. Đây cũng là địa điểm quay bộ phim "Chúa nhẫn" đoạt giải Oscar nổi tiếng thế giới dựa theo bộ tiểu thuyết giả tưởng cùng tên của nhà văn Anh J. R. R. Tolkien.

Cặp đôi nhà leo núi cô Jessica O'Connor và anh Dion Reynold, 23 tuổi, đã đi bộ vào Công viên quốc gia Kahurangi ở phía Tây Bắc Đảo South của New Zealand vào ngày 9/5 và dự kiến ​​sẽ trở lại sau 5 ngày. Tuy nhiên, họ bị lạc trong tiết trời mù sương và cả hai cùng bị thương do té ngã. Sau đó O'Connor bị đau lưng trong khi Reynolds bị tổn thương mắt cá chân. Cắn răng chịu đau, họ tìm nước, đốt lửa giữ ấm và cắm trại tại đây.

Theo BBC, họ tìm ra nước uống và được cứu sau khi một nhóm cứu hộ bằng trực thăng phát hiện ra khói nơi cả hai hạ trại vào khoảng 13h ngày 27/5. Cả hai được tìm thấy ở một khoảng trống tầm 9m2 trong rừng rậm sâu hút.

Ông Paul Borrell, chỉ huy khu vực của Nelson Bays thuộc đảo Nam, khẳng định, đó là một nỗ lực tuyệt vời mà bất cứ nhà leo núi nào cũng cần có. Với diện tích 452.002 ha, vườn quốc gia Kahurangi là công viên lớn thứ hai của New Zealand. 

Ngoài ra, khi leo núi hay đi thám hiểm rừng, những nhà thám hiểm nên mang theo các đồ dùng, thiết bị để để sinh tồn trong rừng như dao, dây thép, còi, chăn không gian (mỏng nhẹ nhưng giữ ấm rất tốt), gương phản chiếu, bật lửa, diêm để trong hộp không thấm nước, la bàn… Đừng quên bộ sơ cứu vết thương cá nhân và thuốc men vì chẳng có thể nói trước được điều gì trong rừng sâu.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN