Thứ hai, 16/05/2022 | 11:41
RSS

Moskva tránh được 'kịch bản tồi tệ' liên quan dịch Covid-19

Thứ năm, 28/05/2020, 06:05 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tuyên bố, Moskva đã tránh được kịch bản xấu nhất về Covid-19 và đang có những bước đi trọng tâm kịp thời.

Moskva tránh được 'kịch bản tồi tệ' liên quan dịch Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

Theo TTXVN thông tin, phát biểu trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến với Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin, Tổng thống Putin nhấn mạnh "rõ ràng Moskva đã tránh được kịch bản xấu nhất", và "tình hình tại thành phố 12,7 triệu dân đã thực sự ổn định nhờ giới chức đã thực hiện các bước đi trọng tâm kịp thời.

Số ca mắc covid-19 tại Moskva đã giảm. Số bệnh nhân hồi phục và xuất viện nhiều hơn số ca nhập viện. Đất nước này đã ứng phó một cách chủ động và không lãng phí thời gian. Giờ là lúc Moskva hỗ trợ y tế cho các khu vực khác vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Bên cạnh đó, thị trưởng Sobyanin báo cáo với Tổng thống Putin về việc Moskva sẽ có thể bàn về các bước đi tiếp theo sau khi thoát khỏi tình hình khủng hoảng vì đại dịch. 

Trước đó, Tổng thống Nga cho biết tuy tình hình dịch đã ổn định nhưng vẫn phải duy trì các biện pháp phòng ngừa ở mức cao nhất để tổ chức duyệt binh trên quảng trường Đỏ vào tháng tới.

Trước đó, Theo AFP, trong phát biểu nhân một cuộc họp chính phủ, được truyền hình phát lại, nguyên thủ Nga đã thông báo chấm dứt lệnh phong tỏa triệt để trên toàn quốc, kéo dài từ 6 tuần nay. Nhiều vùng có thể quyết định dỡ bỏ từ hôm nay một số biện pháp phong tỏa.

Thông tin thêm, theo tổng thống Nga, trên cơ sở tư vấn của các chuyên gia, mỗi vùng sẽ quyết định giữ hay bỏ biện pháp nào cần thiết. Tuy nhiên, lệnh cấm các hoạt động tập hợp đông công chúng và cấm người trên 65 tuổi ra khỏi nhà vẫn có hiệu lực trên toàn quốc.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN