Thứ bảy, 29/01/2022 | 14:04
RSS

Châu Mỹ đã trở thành tâm dịch mới

Thứ tư, 27/05/2020, 10:02 (GMT+7)

Châu Mỹ đã trở thành tâm dịch mới. Tính đến thời điểm này, châu Mỹ đã ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 143.000 ca tử vong, vượt châu Âu và Mỹ về số ca nhiễm mới mỗi ngày.

Châu Mỹ đã trở thành tâm dịch mới

Châu Mỹ đã trở thành tâm dịch mới. Ảnh minh họa.

Tổ chức Y tế thế giới ngày 26/7 cho biết châu Mỹ đã trở thành tâm dịch covid-19 mới của thế giới sau khi một nghiên cứu dự báo số ca tử vong ở 1 số nước khu vực này tiếp tục tăng cho tới tháng 8.

Giám đốc phụ trách châu Mỹ của WHO và người đứng đầu Tổ chức y tế Bắc và Nam Mỹ - bà Carissa Etienne đã nói trong cuộc họp báo rằng: "Hiện nay không phải là lúc để các quốc gia nới lỏng các biện pháp hạn chế". Bà cho rằng đó là biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, tính đến thời điểm này, châu Mỹ đã ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 143.000 ca tử vong. Khu vực châu Mỹ La tinh cũng đã vượt châu Âu và Mỹ về số ca nhiễm mới mỗi ngày.

Bà Etienne cho rằng châu Mỹ đã trở thành tâm dịch Covid-19 mới của thế giới trong khi các chuyên gia y tế cảnh báo những tuần khó khăn trước mắt với Brazil vẫn còn một chặng đường dài để có thể chứng kiến dịch bệnh chấm dứt. Đồng thời các chuyên gia WHO cũng bày tỏ lo ngại về các đợt bùng phát dịch bệnh ở Peru, Chile, El Salvador, Guatemala, và Nicaragua.

Theo đó, Brazil ngày 25/5 đã ghi nhận số ca tử vong trong một ngày cao nhất thế giới và một nghiên cứu của trường đại học Washington của Mỹ dự báo số người chết ở Brazil có thể tăng 5 lần lên mức 125.000 vào tháng 8.

Báo cáo nghiên cứu của ĐH Washington được đưa ra trong bối cảnh có nhiều lời kêu gọi phong tỏa Brazil - một hành động bị Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phản đối. Cùng với đó, Peru có thể chứng kiến gần 20.000 ca tử vong vào tháng 8, đặt ra nguy cơ quá tải cho hệ thống y tế nước này khi nhu cầu giường bệnh có thể vượt qua số giường bệnh hiện có tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở các bệnh viện tại đây.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN