Thứ bảy, 28/01/2023 | 00:55
RSS

Hơn 140 trẻ em Indonesia chết vì Covid-19

Thứ tư, 27/05/2020, 11:18 (GMT+7)

Số trẻ em tử vong tại Indonesia vì virus corona đã lên đến hơn 140 trẻ. Cùng lúc đó, truyền thông Indonesia đưa tin số ca lây nhiễm tại Indonesia dự kiến tăng mạnh vào tuần tới.

Hơn 140 trẻ em Indonesia chết vì Covid-19
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho một em bé trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại Tangerang, gần Jakarta, Indonesia ngày 13/5/2020 - Ảnh: REUTERS

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 26/5, Chủ tịch Ủy ban X (giám sát các vấn đề giáo dục thanh niên, thể thao du lịch, nghệ thuật và văn hóa) thuộc Hạ viện Indonesia, ông Syaiful Huda cho biết 143 trẻ em ở nước này đã tử vong do nhiễm dịch Covid-19 hoành hành.`

Dẫn số liệu thống kê của Hiệp hội bác sĩ Indonesia (IDI), quan chức trên cho hay 129 trẻ em đã tử vong với các triệu chứng mắc bệnh, trong khi 14 em khác tử vong và đã được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona.

Ông Syaiful cũng kêu gọi chính phủ cẩn trọng với kế hoạch mở lại các trường học do tỉ lệ lây nhiễm virus vẫn còn ở mức cao. Theo ông, việc buộc các trường học mở cửa trở lại vào thời điểm này "sẽ gây nguy hiểm cho học sinh và giáo viên".

Đồng thời, số ca lây nhiễm tại Indonesia dự kiến tăng mạnh vào tuần tới do nhiều người vi phạm các quy định về giãn cách trong kỳ nghỉ lễ xả chay Idul Fitri.

Theo nhà dịch tễ học Tri Wahyono thuộc Đại học Indonesia cho biết, những người mắc bệnh song không xuất hiện triệu chứng có thể dễ dàng truyền bệnh cho những người khác. Theo tính toán, 1/5 trong số những người từng tiếp xúc với các trường hợp dương tính với virus corona sẽ bị mắc bệnh. Đồng thời, những vùng bệnh như Đại Jakarta sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Người phát ngôn của Lapor Covid-19, bà Irma Hidayana cho rằng, Chính phủ Indonesia đang tính sót số liệu các ca tử vong do Covid-19 và cần tuân thủ hướng dẫn mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới về việc tính gộp cả các ca tử vong do nghi nhiễm Covid-19, đồng thời không nên vội vàng nới lỏng các hạn chế xã hội tại các "vùng đỏ".

Theo số liệu thống kê chính thức của chính phủ, tính đến ngày 26/5, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 23.165 ca mắc virus corona, trong đó có 1.418 ca tử vong.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN