Thứ tư, 19/01/2022 | 23:07
RSS

Philippines không mở cửa trường học khi chưa có vaccine chống Covid-19

Thứ tư, 27/05/2020, 06:29 (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông không ủng hộ việc cho học sinh quay trở lại trường cho đến khi thế giới tìm ra vaccine chống Covid-19.

Philippines không mở cửa trường học khi chưa có vaccine chống Covid-19
Ông Duterte phát biểu hôm 25-5 - Ảnh: Reuters

Đài CNN dẫn phát biểu tối 25/5 của ông Duterte, tổng thống Philippines chia sẻ, ông sẽ không cho phép mở cửa trường học, khi những đứa trẻ ở cạnh nhau và chúng sẽ không an toàn. Không một ai nên đến trường trừ khi vị Tổng thống Philippines chắc chắn trẻ em được an toàn.

Tổng thống Duterte nói thêm rằng thật vô ích khi nói về khai giảng năm học mới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở Philippines vẫn phức tạp. Tại Philippines, học sinh dự kiến trở lại trường vào cuối tháng 8 sau khi hơn 25 triệu học sinh tiểu học và trung học cơ sở tạm ngưng đến lớp từ tháng 3 để phòng chống covid-19

Các trường công tại Philippines thường hoạt động từ tháng 6 đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, cơ quan chức năng muốn hoãn khai giảng vì các ca nhiễm Covid-19 gia tăng và lệnh phong tỏa tại nhiều nơi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cho giới chức giáo dục Philippines là nhiều triệu người dân nước này đang sống trong cảnh đói nghèo, không có máy tính tại nhà do vậy không thể đảm bảo việc học trực tuyến cho con trẻ.

Cho đến nay, Philippines ghi nhận 14.669 ca bệnh Covid-19, 886 ca tử vong và 3.412 bệnh nhân khỏi bệnh.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN