Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:26
RSS

Bố Filip Nguyễn báo tin vui tới NHM bóng đá Việt Nam

Thứ tư, 09/09/2020, 14:15 (GMT+7)

Theo cha của Filip Nguyễn, thủ môn gốc Hải Phòng và người đại diện đã thu xếp để không ra sân ở trận đấu giữa CH Séc và Scotland vừa qua.

Sự kiện:
V.League 2020

Rạng sáng ngày 8/9, đội tuyển CH Séc đối đầu Scotland trong khuôn khổ UEFA Nations League. Thủ môn Filip Nguyễn có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, tuy nhiên anh đã không được ra sân một phút nào.

Theo điều lệ của FIFA, cầu thủ nếu không ra sân trong toàn bộ hoặc một phần của trận đấu tại các giải hạng A sẽ vẫn có quyền khoác áo một đội tuyển khác khi lấy quốc tịch đội tuyển quốc gia nước đó. Như vậy, Filip Nguyễn có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới nếu có được quốc tịch Việt Nam.

Mới đây, chia sẻ với VnExpress, bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh về việc con trai xin không ra sân ở trận thi đấu giao hữu giữa CH Séc và Scotland vừa qua. "Đáng ra Filip Nguyễn sẽ bắt chính trong trận đấu với Scotland nhưng người đại diện của nó đã sắp xếp với LĐBĐ CH Séc để tạo điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam. Phía LĐBĐ Séc cũng đồng ý hỗ trợ vì họ cho biết đây là đội hình hai, kế hoạch tập trung lần này phát sinh ngoài mong muốn".

Bố Filip Nguyễn tiết lộ thông tin bất ngờ về con trai
Filip Nguyễn vẫn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam

Ông Nguyễn Minh cũng khẳng định thêm, trong thời gian tới Filip sẽ tiếp tục tìm cách xin quốc tịch Việt Nam để thỏa ước nguyện khoác áo đội tuyển quê cha.

"Filip Nguyễn yêu Việt Nam lắm, bạn gái nó cũng là con lai Việt-Séc nên nó càng có động lực trở về cống hiến cho Việt Nam. Việc ĐT Séc triệu tập vừa qua là tình thế bắt buộc. Filip có quốc tịch Séc, sống và làm việc tại đây nên phải có nghĩa vụ khi ĐTQG triệu tập", ông Nguyễn Minh nói thêm.

Cách đây ít ngày, bố của Filip Nguyễn tiết lộ trên báo Tuổi Trẻ về quá trình nhập tịch của con trai mình. "Ngoài việc nộp hồ sơ xin nhập tịch tại Đại sứ quán Việt Nam tại Czech, Filip còn phải làm nhiều thủ tục khác. Do gia đình không rành về những quy định này nên suốt hơn 1 năm qua VFF đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Dù vậy theo thông báo của phía Việt Nam, Filip phải có thẻ thường trú tại Việt Nam trong hồ sơ xin nhập quốc tịch mà Filip hiện không có.

Theo kế hoạch, giữa năm 2020 Filip về Việt Nam để hoàn thiện thủ tục nhưng vì Ccovid-19 nên không về được. Giờ Filip được gọi lên đội tuyển CH Czech, đó vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm. Trong thâm tâm Filip rất yêu Việt Nam, mơ ước đóng góp cho Việt Nam".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN