Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:44
RSS

BLV Tạ Biên Cương: "Tôi từng gặp sếp để hỏi có nên tiếp tục hay không?"

Thứ hai, 21/06/2021, 11:22 (GMT+7)

Xuất hiện trong chương trình "Quán thanh xuân" số tháng 5, BLV Tạ Biên Cương đã chia sẻ nhiều tâm sự về tình yêu anh dành cho bóng đá, cũng như những kỉ niệm trong vai trò bình luận viên.

Chương trình "Quán thanh xuân" số tháng 5/2021 với chủ đề "Sân cỏ thanh xuân" có sự xuất hiện HLV Mai Đức Chung, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, nữ tuyển thủ Lưu Ngọc Mai, BLV Đình Khải, BLV Vũ Công Lập, BLV Tạ Biên Cương, nghệ sĩ Trà My... Họ cùng gặp gỡ, trò chuyện và sống lại không khí hừng hực trên sân cỏ.

Bình luận viên kì cựu Đình Khải - người nổi tiếng với hàng chục năm tường thuật các trận đấu trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ nhiều kỉ niệm khi còn làm nghề. Giọng nói hừng hực lửa của BLV Đình Khải khiến nhiều người liên tưởng lại ký ức một thời. Ông cũng tiết lộ rằng, mình chỉ giỏi "đá bóng bằng mồm", hoàn toàn không có khả năng tác chiến trên sân cỏ.


Các khách mời trong chương trình "Quán thanh xuân" số tháng 5. (Ảnh: Thanhkeu).

Trước những chia sẻ của bậc tiền bối, BLV Tạ Biên Cương cũng dí dỏm cho biết: "BLV Đình Khải hoàn toàn không cô đơn bởi trong đội tuyển "đá bóng bằng miệng" còn có thêm cả BLV Tạ Biên Cương". Tạ Biên Cương cho biết, ngay từ thời sinh viên, anh đã luôn dành nhiều thời gian để nghe BLV Đình Khải tường thuật trận đấu. Sau này, dù nghe và học hỏi nhiều phong cách bình luận khác nhau, song anh vẫn ảnh hưởng không ít từ các bình luận viên trên sóng phát thanh, đặc biệt trong việc tường thuật chi tiết, cũng như truyền cảm xúc tới khán giả.

BLV Tạ Biên Cương bùi ngùi xúc động khi chương trình phát sóng lại trích đoạn anh vỡ oà cảm xúc trong cabin bình luận khi Việt Nam vô địch AFF Cup. Anh chia sẻ: "Clip vừa rồi khiến tôi cay mắt. Tôi được nhận vào làm việc tại VTV sau một cuộc thi mang tên "Người hâm mộ bình luận cùng World Cup". 

Khi ấy tôi mới vào làm, áp lực khi dẫn dắt một trận đấu là không ít. Đã có lần, tôi gặp sếp - nhà báo Phạm Ngọc Tiến và đặt câu hỏi cho anh, đại loại rằng tôi có nên tiếp tục nữa không? Anh Tiến khi ấy bảo tôi: Em đúng là còn nhiều thứ cần phải hoàn thiện, nhưng em có một điều quan trọng không phải ai cũng có được, đó chính là chất giọng".


BLV Tạ Biên Cương chia sẻ nhiều cảm xúc trong chương trình "Quán thanh xuân".

Nhìn lại chặng đường đã qua, BLV Tạ Biên Cương cho biết: "Tôi vui khi được sống với đam mê, sống đúng với cảm xúc của mình. Đó chính là niềm hạnh phúc mà bóng đá mang lại".

Trong số này, “Sân cỏ thanh xuân” còn có sự xuất hiện của cặp đôi số 8 nổi tiếng, hai cựu danh thủ Hồng Sơn và Lưu Ngọc Mai. Câu chuyện mà nữ cầu thủ Ngọc Mai chia sẻ khiến nhiều khán giả cảm động, đó là việc mắt cá chân của cô phải gắn ốc vít cố định sau chấn thương, nhưng cô vẫn cố gắng thi đấu hết mình. 

Hồng Sơn cũng cho biết phải mổ 4 lần cho hậu quả của một cú chấn thương nặng, nhưng may mắn sau mỗi lần phẫu thuật, anh đều trở lại thành công. "Bóng đá không chỉ cho mình niềm đam mê, mà còn giúp mình sống có lập trường và mạnh mẽ, khẳng khái hơn" - cựu danh thủ Lưu Ngọc Mai khẳng định.

"Quán thanh xuân" số tháng 5 không chỉ tái hiện được không khí bóng đá mà còn giúp khán giả hiểu thêm về hậu trường phía sau những trận bóng, những nỗ lực, hy sinh của cầu thủ, huấn luyện viên, bình luận viên...để mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho bộ môn thể thao vua này.

Yến Linh
Theo Dân Việt