Thứ tư, 04/08/2021 | 09:01
RSS

Người Thái sốc khi thua kém Việt Nam 30 bậc trên BXH FIFA

Thứ bảy, 19/06/2021, 09:37 (GMT+7)

Mới đây, tờ báo thể thao hàng đầu Siamsport đã có bài viết bày tỏ sự ngỡ ngàng khi thầy trò HLV Akira Nishino bị ĐT Việt Nam bỏ cách tới 30 bậc trên BXH FIFA.

Theo cập nhật mới nhất ở tháng 6/2021, ĐT Việt Nam giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á, hạng 13 châu Á và hạng 92 thế giới với 1261 điểm trên BXH FIFA do FootyRankings công bố.

Thành tích này có được nhờ việc đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ để thua một trận ở VL World Cup 2022 còn lại sở hữu hai trận hòa còn lại giành tới 5 chiến thắng và góp mặt ở vòng cuối với ngôi nhì bảng.

Ở chiều ngược lại tuyển Thái Lan sớm dừng bước ở vòng hai với nhiều trận thua tệ hại qua đó tụt xuống vị trí 122 thế giới với 1149 điểm, kém tuyển Việt Nam tới 30 bậc, đây là điều chưa từng xay ra trong lịch sử bóng đá nước này.

Mới đây, tờ báo thể thao hàng đầu Siamsport đã có bài viết bày tỏ sự ngỡ ngàng khi thầy trò HLV Akira Nishino bị ĐT Việt Nam bỏ cách tới 30 bậc trên BXH FIFA.

“ĐT Thái Lan đã bị tụt 16 bậc, kém 30 bậc so với đội bóng số 1 Đông Nam Á – ĐT Việt Nam. Với 1 trận hòa và 2 trận thua ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE, chúng ta đã rơi xuống tận vị trí thứ 122 thế giới.

Trong khi đó, dù để thua UAE 2-3, ĐT Việt Nam vẫn vững vàng ở hạng 92 thế giới như trước. Họ còn làm nên kỳ tích với việc góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á lần đầu tiên trong lịch sử”, Tờ Siamsport viết.

Người Thái sốc khi thua kém Việt Nam 30 bậc trên BXH FIFA
Tuyển Thái Lan thua kém Việt Nam 30 bậc trên BXH FIFA

Chứng kiến đội nhà tụt bậc thê thảm trên bảng xếp hạng FIFA, người hâm mộ Thái Lan không giấu nổi sự thất vọng và thầm trách cứ liên đoàn bóng đá nước này với nhiều quyết định sai lầm.

Người dùng Satayu Siributr cho rằng sa thải HLV Kiatisak là sai lầm lớn của LĐBĐ Thái Lan: "Nếu Zico vẫn còn tại vị, có lẽ ĐT Thái Lan đang nằm trong top 2 Châu Á, ngang với những UAE, Iraq, Jordan và chỉ thua Iran, Nhật, Hàn.

Bây giờ ĐT Thái Lan gặp U21 Việt Nam có khi còn thua, nếu Zico được trao cơ hội, hoàn toàn đủ khả năng đối đầu những đội bóng ở Châu Âu hay Châu Phi".

Người dùng Thanes Chekarong bình luận: "ĐT Thái Lan nên biết điều mà âm thầm tập luyện để sửa sai, quên đi những sai lầm cũ và xây dựng lại một đội bóng mới vững mạnh hơn".

Hiện tại tuyển Việt Nam đã về nước và thực hiện cách ly y tế trước khi các cầu thủ trở lại câu lạc bộ và tập luyện chuẩn bị cho sự trở lại V.League. Vào tháng 7 tới, AFC sẽ tiến thành bốc thăm chia bảng vòng loại 3 World Cup 2022, giải đấu sẽ diễn ra bắt đầu vào đầu tháng 9 tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại