Thứ tư, 05/10/2022 | 09:40
RSS

BLV Quang Huy: ‘Công Phượng nên ở lại HAGL thay vì xuất ngoại’

Thứ sáu, 16/09/2022, 14:12 (GMT+7)

BLV Quang Huy chia sẻ, cá nhân anh vẫn thích thấy Công Phượng tiếp tục thi đấu và giải nghệ trong màu áo HAGL.

Kết thúc mùa giải 2022, Công Phượng sẽ chính thức hết hạn hợp đồng với CLB HAGL sau gần 10 năm gắn bó. Hiện tại, đôi bên vẫn chưa tiến hành đàm phán để gia hạn hợp đồng mới.

Sau trận đấu giữa CLB Sài Gòn với HAGL, Công Phượng đã có cuộc gặp với cựu cầu thủ Danny van Bakel. Cựu cầu thủ 38 tuổi hiện đang là nhà môi giới cầu thủ. Năm 2020, chính Van Bakel đã có vai trò to lớn giúp Đoàn Văn Hậu sang SC Heerenveen chơi bóng.

Cuộc gặp giữa Công Phượng với Van Bakel khiến không ít người đồn đoán về khả năng chân sút 27 tuổi sẽ sang châu Âu chơi bóng vào đầu năm 2023. Trong sự nghiệp, “Messi Việt Nam” từng có 3 lần ra nước ngoài chơi bóng trong màu áo Mito HollyHock, Incheon United và Sint-Truiden nhưng chưa có được thành công như mong muốn.

Một khả năng nữa nếu Công Phượng rời HAGL là chuyển tới đội khác thuộc V.League khi SLNA và TP. HCM đều sẵn sàng chi ra số tiền khủng để có được tiền đạo này cho V.League 2023.

Công Phượng nên ở lại HAGL thay vì xuất ngoại
Công Phượng được đồn đoán sẽ xuất ngoại thi đấu hậu V.League 2022

Về tương lai của Công Phượng, BLV Quang Huy nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ: "Chúng ta đều biết từ giờ tới cuối mùa là không thể chuyển nhượng được. Tới cuối mùa thì cũng còn lâu và nhiều biến số lắm. Như CLB TP.HCM, dù đúng là Công Phượng từng chơi tốt tại đây nhưng nhỡ họ xuống hạng thì sao (đội bóng này hiện đứng hạng 12/13 tại V.League 2022)? Khi đó chắc Công Phượng có rời HAGL cũng không chọn Chiến hạm đỏ đâu.

Với trường hợp SLNA, thời gian qua họ chiêu mộ nhiều và cũng có thời điểm thi đấu bùng nổ. Nhưng Công Phượng về đó mà không được sử dụng hợp lý thì cũng không có gì chắc chắn sẽ tốt cho đôi bên".

BLV Quang Huy chia sẻ rằng cá nhân anh vẫn thích thấy Công Phượng tiếp tục thi đấu và giải nghệ trong màu áo HAGL: "Về mặt cá nhân, tôi vẫn thích Công Phượng ở lại HAGL. HAGL có nhiều tiền vệ, người này đi thì còn người khác. Nhưng ở hàng tiền đạo, họ không có nhiều chân sút nội chất lượng. Loanh quanh cũng có Công Phượng, Văn Toàn thôi. Bởi thế, tôi vẫn rất muốn Công Phượng tiếp tục chơi cho HAGL, chinh phục danh hiệu. Như thế thì Công Phượng cũng trọn tình trọn nghĩa với bầu Đức luôn!"

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, ở HAGL lúc này  ngôi sao lớn nhất vẫn là Công Phượng, song nếu rời đội bóng của bầu Đức, mức lót tay của Công Phượng cũng không quá cao so với mặt bằng chung của các cầu thủ nội ở V.League. Ông Hải nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ.

"Người có sức hút tương đương Quang Hải thì là Công Phượng rồi. Nhưng tôi nghĩ ngay cả khi Công Phượng chuyển nhượng, cũng khó đạt được mức phí lót tay 5 tỷ đồng/mùa - số tiền từng đồn đại xung quanh Quang Hải

Việc chuyển nhượng tất nhiên còn tùy thuộc cả vào CLB mua nữa, xem đối phương giàu có và quyết tâm chiêu mộ cầu thủ tới đâu. Nhưng ngay như Quang Hải, nếu tính chuyển nhượng ở Việt Nam thì tất nhiên giá sẽ cao nhưng không phải là quá lớn, quá kinh khủng.

Quang Hải cũng không phải mẫu cầu thủ mà nhiều CLB bắt buộc cần đâu. Cậu ấy là mẫu cầu thủ của khoảnh khắc, sự tinh tế trong thi đấu. Hà Nội FC cũng phục vụ Quang Hải rất nhiều chứ nếu bảo cậu ấy một mình tạo nên sự đột biến thì cũng khó. Những cầu thủ như Hùng Dũng, Văn Quyết hay Hoàng Đức còn có ý nghĩa tốt hơn cho tập thể so với Quang Hải".

"Công Phượng nếu chuyển nhượng, có phí lót tay tương đương trường hợp Thành Chung, 10.5 tỷ đồng cho 3 mùa là hợp lý" - ông Vũ Mạnh Hải nói tiếp về trường hợp Công Phượng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại