Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:27
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: Văn Quyết là tấm gương để các cầu thủ khác học tập

Thứ tư, 13/01/2021, 09:20 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải hài lòng với kết quả bình chọn giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam năm nay.

Tối 12/1, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) đã giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020 trong đêm gala trao giải do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tại khách sạn Rex (TP.HCM). Đây là lần đầu tiên Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam sau hai lần chỉ giành quả bóng bạc vào năm 2014 và 2015. Vì thế, tiền đạo 30 tuổi này không giấu được niềm hạnh phúc. 

Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam đến có phần hơi muộn với Văn Quyết, nhưng nó lại mang một giá trị lớn. Đó là sự thừa nhận ý nghĩa dành cho một cầu thủ trân quý nỗ lực lao động.

Chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải hài lòng với kết quả bình chọn giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam năm nay, ông nói: "Tôi nghĩ kết quả bình chọn năm nay rất chính xác, mọi người đều thấy tâm phục khẩu phục", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

"Văn Quyết xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng sau màn trình diễn xuất sắc ở mùa giải vừa rồi. Tuy rằng cậu ấy chưa được trọng dụng nhiều ở ĐTQG vì vấn đề lối chơi, nhưng Quyết hoàn toàn xứng đáng. Những giải thưởng được trao đều rất công bằng. Điều đó cho thấy ban tổ chức đã làm việc rất công tâm và nghiêm túc".

Văn Quyết đoạt Quả bóng vàng Việt Nam
Văn Quyết đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, ở tuổi 30 Văn Quyết mới có Quả bóng vàng Việt Nam là hơi muộn so với tài năng của cầu thủ này. "Kể ra cũng đáng tiếc một chút khi bây giờ Văn Quyết mới có Quả bóng vàng. Nhưng nhìn chung để được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong một giải đấu là điều không đơn giản, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đến tuổi này vẫn đoạt được Quả bóng vàng cũng là cái duyên, cái may mắn nữa. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa cùng hội tụ. Năm nay Văn Quyết đã có sự cố gắng rất lớn. Cậu ấy cho thấy sự nỗ lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Tôi nghĩ Quả bóng vàng năm nay dành cho Văn Quyết không những xứng đáng mà còn là tấm gương để cho các cầu thủ khác học tập, noi theo. Dù có gặp khó khăn thế nào cũng không được nản chí, nản lòng.

Văn Quyết từng được gọi vào ĐTQG nhưng không được đá chính. Rồi thậm chí có lúc còn không được gọi luôn. Nhưng cậu ấy luôn kiên trì, quyết tâm. Thành ra với Văn Quyết, tôi nghĩ nên dành cho cậu ấy nhiều tình cảm, sự khâm phục với nỗ lực đã thể hiện".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại