Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:32
RSS

Bí thư Vũng Tàu lên tiếng về việc nữ chủ tịch phường đòi phạt tổ chống dịch thành phố

Thứ hai, 30/08/2021, 14:08 (GMT+7)

Hai Tổ công tác ở TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch nên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã qua lại...

Ngày 30/8, ông Trần Đình Khoa - Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trì cuộc họp về việc một số cán bộ thuộc Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu với một số cán bộ thuộc Tổ công tác của UBND phường 4, TP.Vũng Tàu. Đây là hai tổ công tác mà trước đó phát sinh mâu thuẫn tranh cãi trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc đi lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Ông Trần Đình Khoa - Bí thư Thành uỷ TP.Vũng Tàu thông tin, sáng 27/8, Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu do Trung tá Chu Văn Khánh làm Tổ trưởng và Tổ công tác của phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân - Chủ tịch UBND phường 4 cùng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ở phường 4 là đúng chức trách nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hai tổ công tác đã phát sinh chồng lấn về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát trên địa bàn. Cả hai tổ không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ mà trái lại, Tổ công tác phường 4 lại đòi kiểm tra giấy phép đi lại của hai cán bộ mặc thường phục (tham gia Tổ liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu) nên mới xảy ra tranh cãi và hành xử không đúng mực.

Nữ chủ tịch phường đang "đôi co" với Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu. Ảnh cắt từ Clip

Cụ thể, ông Trần Đình Khoa thông tin sáng 27/8, tổ tuần tra về công tác phòng chống dịch có nhiệm vụ tuần tra một số tuyến đường, trong kế hoạch có thành viên của Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu hỗ trợ.

Lúc này, bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND phường 4, trong quá trình tuần tra về công tác phòng chống dịch, khi đi qua chốt tuần tra, kiểm soát thì được yêu cầu dừng lại kiểm tra và xuất trình giấy tờ nêu lý do ra đường.

Vì là người trong Ban chỉ đạo phường nên không có giấy đi đường, bà Vân có cho biết là Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4 và xuất trình bảng tên. Tuy nhiên, cả 2 bên có xảy ra tranh luận, sau đó ông Chu Văn Khánh, tổ trưởng tổ kiểm soát giao thông đã đồng ý để bà Vân đi, tiếp tục tuần tra, kiểm soát dịch.

Chiều 27/8, bà Vân cùng tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra việc gỡ bỏ phong tỏa tại một địa điểm của phường, đây cũng là địa điểm tổ của ông Khánh đang làm nhiệm vụ. Bà Vân đã yêu cầu kiểm tra 2 thành viên của Ban Quản lý các khu du lịch (là thành viên tổ công tác Công an TP Vũng Tàu), sau đó yêu cầu lập biên bản 2 người này.

Cho rằng việc kiểm tra này là không hợp lý, với nhiệm vụ là tổ trưởng, ông Khánh đứng ra lên tiếng bảo vệ các thành viên trong tổ, yêu cầu bà Vân nêu lý do lập biên bản và cả 2 có tranh luận to tiếng qua lại. Lúc này, một thành viên trong tổ tuần tra thuộc Ban Quản lý các khu du lịch đã quay clip vụ việc và đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip hơn 4 phút ghi lại nội dung Tổ kiểm tra của UBND phường 4, TP.Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra giấy tờ các thành viên trong tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công an TP.Vũng Tàu. Trong quá trình kiểm tra, hai tổ công tác đã có tranh cãi, to tiếng với nhau.

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại