Thứ sáu, 21/02/2020 | 10:18
RSS

Bị đá trúng vùng kín khi chơi bóng, nam sinh phải cắt tinh hoàn

06-03-2019 14:06:49

Khi đang chơi đá bóng, không may nam sinh viên bị đối phương đá vào vùng kín chấn thương nặng khiến thanh niên này phải cắt một bên tinh hoàn.

Nam sinh viên bị chấn thương nặng vùng kín khi chơi đá bóng
Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân bị chấn thương nặng vùng kín khi chơi đá bóng.

Ngày 6/3, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận B.N.T.N. (22 tuổi, sinh viên Đại học) trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím; tinh hoàn trái mất, cấu trúc bình thường; tinh hoàn phải đẩy lên cao do lúc đang chơi bóng đá bị đối phương đá vào vùng kín.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chuyển phẫu thuật cấp cứu. Khi mổ ra, tinh hoàn trái vỡ nát, tụ máu, mất hết tổ chức nhu mô lành; tinh hoàn phải bị đụng dập. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt tinh hoàn trái, cố định tinh hoàn phải.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, hoạt động ổn, đã hết sưng nề vùng kín. Dự kiến sẽ được xuất viện trong khoảng 1-2 ngày tới.

Theo bác sĩ Khánh, đây không phải trường hợp đầu tiên bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn khi chơi thể thao như trường hợp trên.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi chơi thể thao, nam giới cần hết sức chú ý, tránh va chạm mạnh, cố gắng bảo vệ vùng kín của mình để tránh những tai nạn có thể xảy ra, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống.


Xem thêm clip: Cảnh báo hiện tượng 'cậu nhỏ' của các bé trai... bỗng nhiên biến mất.

Lê Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN