Thứ ba, 10/12/2019 | 09:00
RSS

Bé trai 6 tuổi phải cắt bỏ tinh hoàn sau 1 đêm đau bụng dữ dội

06-09-2018 10:48:12

Bị đau bụng suốt 1 đêm nhưng bố mẹ bé trai 6 tuổi ở Hưng Yên vẫn không đưa con đi khám ngay. Vì vậy, khi nhập viện, bé phải cắt bỏ 1 bên tinh hoàn.

Bé trai 6 tuổi phải cắt bỏ tinh hoàn sau 1 đêm đau bụng dữ dội
Hiện tượng xoắn tinh hoàn khiến bé trai 6 tuổi phải cắt bỏ 1 bên tinh hoàn. 

Ngày 5/9, bé được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong tình trạng sưng đau vùng bẹn, bìu trái. Các bác sĩ phát hiện bé bị xoắn tinh hoàn và quyết định phẫu thuật với hy vọng có thể tháo xoắn cứu tinh hoàn. Tuy nhiên, bên tinh hoàn trái đã hoại tử, tím đen không còn khả năng bảo tồn, bác sĩ đành phải cắt bỏ, theo Vnexpress.

Gia đình cho biết bé bị đau tinh hoàn trái và đau vùng bụng dưới từ đêm hôm trước nhưng người nhà chủ quan nghĩ đau bụng bình thường nên không cho đi khám ngay. Sáng hôm sau, con đau vùng bìu dữ dội mới đưa đến bệnh viện thì quá muộn.

Thạc sỹ, Bác sỹ Đinh Hữu Việt – Chuyên khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, là bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi cho biết trên Trí thức trẻ:  "Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý cấp cứu ngoại khoa cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh những biến chứng đáng tiếc như hoại tử tinh hoàn hoặc teo tinh hoàn. Hiện tượng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở trẻ sơ sinh với tỷ lệ khoảng 12-17% và ở trẻ dưới 14 tuổi"

Thông qua trường hợp bệnh nhi kể trên, các bác sỹ cũng đưa ra khuyến cáo, với các bệnh lý về tinh hoàn nếu xử trí muộn thường phải cắt bỏ tinh hoàn, tỉ lệ cứu sống tinh hoàn càng cao nếu bệnh nhi được mổ sớm. Do vậy, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay nếu phát hiện trẻ có các biểu hiện như đau, sưng tấy bìu.


Xem thêm: Tài xế xe ôm chết bên đường, nghi giết người cướp tài sản​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN