Thứ tư, 07/12/2022 | 17:41
RSS

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại

Thứ sáu, 14/10/2022, 15:02 (GMT+7)

Bị can Nguyễn Phương Hằng và gia đình vừa gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, Viện KSND TP HCM xin được tại ngoại và bảo lãnh tại ngoại để điều trị bệnh.

Ngày 14/10, bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TPHCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) và gia đình có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Viện KSND TPHCM đề nghị xin được bảo lãnh tại ngoại, sau một thời gian bị tạm giam.

Lý do xin tại ngoại, trong đơn nêu, từ trước đến nay, bị can Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch covid-19 Đồng thời, gia đình muốn bảo lãnh bị can ra ngoài để được điều trị bệnh cho bà Hằng.

Trước đó, vào ngày 5/10, con trai bà Nguyễn Phương Hằng cũng có đơn đến các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, với lý do bà có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp, nhất là trong đại dịch Covid-19.

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại

Bị can Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an.

Ngày 6/9, sau khi Viện KSND TP HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, CQĐT Công an TP HCM đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh mạng xã hội để livestream có nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều người.

Theo đó, trong các buổi livestream, bị can Nguyễn Phương Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người, như: Bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (danh hài Hoài Linh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Trước đó, ngày 23/4, bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại