Thứ năm, 21/01/2021 | 21:19
RSS

Bé trai 6 tuổi bị máy giặt cuốn đứt rời một ngón tay

Chủ nhật, 20/12/2020, 07:43 (GMT+7)

Bé trai được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài do cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Cho tay vào máy giặt đang hoạt động, bé trai 6 tuổi đứt rời một ngón tay

Ngón tay trỏ của bệnh nhi đứt rời do cho tay vào máy giặt đang hoạt động. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 20/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, đơn vị này vừa tiêp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhi bị đứt rời ngón tay do gặp tai nạn với máy giặt. Cụ thể bệnh nhi là cháu N.T.T (nam, 6 tuổi, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm Mỹ của bệnh viện trong tình trạng ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Gia đình cho biết, cháu bé bị tai nạn sinh hoạt khi cho tay vào máy giặt đang hoạt động. Ngay lập tức, các bác sĩ đã cố gắng bảo tồn và nối ngón tay cho trẻ. Tuy nhiên, do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhân còn nhỏ tuổi, việc nối ngón tay đến nay vẫn chưa thể thực hiện.

Trao đổi với VTC News, ThS. BS Nguyễn Minh Nghĩa – khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho hay, thời gian qua, đơn vị này đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt tương tự như bệnh nhi trên.

Theo BS Nghĩa, trẻ em rất hiếu động, máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của trẻ. Do đó, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, phụ huỵnh cần chú ý tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt.

Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, bố mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp. Với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng để tránh con chui vào bên trong gây nguy hiểm. 

Đặc biệt, giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động; không đặt máy giặt trong tầm mắt trẻ và để ý trẻ 24/24. Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt.

"Đặc biệt khi máy đang hoạt động, cha mẹ không được cho bé lại gần và cần để ý đến trẻ 24/24. Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt để rồi gặp tai nạn đáng tiếc", BS Nghĩa nhấn mạnh.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN