Thứ tư, 27/01/2021 | 07:17
RSS

Cho vỏ bút vi vào 'cậu nhỏ', nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Thứ bảy, 19/12/2020, 11:41 (GMT+7)

Học theo cách tự kích thích trên mạng bằng cách cho vỏ bút vi vào 'cậu nhỏ', nam thanh niên nhập viện cấp cứu do dị vật chui sâu vào niệu đạo, không tự lấy ra được.

Cho vỏ bút vi vào cậu nhỏ theo hướng dẫn trên mạng, nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Ảnh minh họa

Ngày 19/12, thông tin từ Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu cho một nam thanh niên 25 tuổi (Hà Nội) gặp tai nạn với “cậu nhỏ” sau khi học theo cách tự kích thích trên mạng.

Theo lời kể của bệnh nhân, người này đã học theo cách tự kích thích trên mạng bằng cách cho vỏ bút vi vào "cậu nhỏ". Tuy nhiên, trong quá trình này, dị vật không may chui sâu vào niệu đạo. Loay hoay mọi cách cũng không lấy dị vật ra được, bệnh nhân vẫn không chịu đi khám vì xấu hổ. 

Sau đó, bệnh nhân tự mua thuốc với hy vọng dị vật sẽ thoát ra ngoài. Tình trạng khó chịu, đau đớn tăng dần, dương vật bệnh nhân sưng nề, không thể chịu được nữa bệnh nhân mới chịu vào viện. Tại bệnh viện, qua thăm khám các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị tổn thương niệu đạo do dị vật. 

Theo các bác sĩ, nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn tới hẹp niệu đạo, rò nước tiểu, thậm chí rách và nhiễm trùng niệu đạo. Thậm chí, bệnh nhân có thể bị rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sức khỏe sinh sản sau này. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành can thiệp nội soi ngược dòng và lấy dị vật là nửa vỏ bút bi dài khoảng 4cm ra khỏi niệu đạo của người bệnh.

Trao đổi với Dân trí, Ths.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cho hay, về bản chất thủ dâm là hoạt động tình dục tiết ra hormone giúp cơ thể thư thái hơn, giảm stress. 

Trước đây nhiều người coi thủ dâm bị coi là bệnh lý. Tuy nhiên, cần hiểu đúng, về khía cạnh sức khỏe, thủ dâm không hoàn toàn xấu mà có tác dụng tích cực nhất định. Thứ nhất nó là hoạt động mang tính bản năng của con người, giúp bản thân tự thỏa mãn, một cách giải tỏa bức xúc, giải tỏa ham muốn. Thứ hai nó là một giải pháp tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và tránh thai. 

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng vì lâu dần sẽ mất cảm giác quan hệ thực thụ. Mong sớm đạt khoái cảm song lại e dè, sợ người khác biết nên nhiều nam giới muốn thực hiện nhanh, từ đó hình thành khung phản xạ là thời gian ngắn. Điều này dẫn đến nguy cơ hình thành phản xạ xuất tinh sớm. 

Theo bác sĩ Liên, thủ dâm chỉ nên coi là giải pháp tình thế. Nếu tần suất thủ dâm nhiều hơn số lần quan hệ bình thường thì bị coi là bất thường. Thủ dâm cũng như quan hệ tình dục là việc cần nhưng không nên quá đà.

Bác sĩ Liên khuyến cáo, để an toàn, dù là nam giới hay phụ nữ đều nên lựa chọn dụng cụ phù hợp. Đồng thời, vệ sinh dụng cụ, bộ phận sinh dục, sử dụng thêm dầu bôi trơn với động tác nhẹ nhàng, tránh những tác động thô bạo có thể gây tổn thương bộ phận sinh dục.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN