Thứ năm, 28/01/2021 | 14:26
RSS

Nam thanh niên bị gãy dương vật do thói quen tự bẻ

Thứ năm, 03/12/2020, 11:17 (GMT+7)

Nam thanh niên đã dùng tay bẻ cụp dương vật đang cương cứng xuống dưới và nghe một tiếng 'rắc'. Sau đó, dương vật bị đau nhiều, sưng phù nề và bầm tím nên được gia đình đưa đến bệnh viện

Nam thanh niên bị gãy dương vật do thói quen tự bẻ

Ảnh minh họa

Ngày 3/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân bị gãy dương vật do thói quen tự bẻ.

Cụ thể, bệnh nhân là anh (20 tuổi, ở Vĩnh Long) nhập viện do dương vật sưng to tụ máu và đau. Theo chia sẻ của bệnh nhân, anh thường có thói quen khi dương vật cương cứng thường cầm và bẻ, để nghe tiếng kêu rắc rắc.

Do đó, bệnh nhân đã dùng tay bẻ cụp dương vật đang cương cứng xuống dưới và nghe một tiếng "rắc" trong đêm. Sau đó dương vật của bệnh nhân bị đau nhiều, sưng phù nề và bầm tím nên được gia đình đưa đi bệnh viện. 

Qua kiểm tra, các bác sĩ thấy dương vật bệnh nhân to như trái cà tím, ấn đau, kèm theo tiểu khó do sưng nề, tím đen nhiều chỗ. Kết quả siêu âm cho thấy máu tụ dưới da dương vật, chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật phải mổ cấp cứu. Hiện tại sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau phù nề.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Phước Lộc - Trưởng khoa Ngoại thận Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho hay, bệnh viện đã từng tiếp nhận khá nhiều trường hợp nam giới do bị gãy dương vật, trong đó khá nhiều do thói quen tự bẻ bằng tay khi đang cương. Đa số ở các thanh thiếu niên còn trẻ. 

Theo bác sĩ Lộc, trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị bẻ cong đột ngột hoặc có một lực tác động mạnh có thể dẫn tới vỡ lớp màng của một trong hai trụ và gây nên tình trạng gãy. 

Trong trường hợp thấy đột ngột bị đau, sưng, tụ máu cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, nếu để lâu thì sau khi bị gãy, dương vật có thể bị cong hẳn, có thể gần 90 độ rất khó phẫu thuật phục hồi.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN