Thứ tư, 26/01/2022 | 21:30
RSS

Gắp chiếc đũa dài 12 cm ra khỏi dương vật người đàn ông 42 tuổi

Thứ ba, 24/04/2018, 17:41 (GMT+7)

Các bác sĩ Bệnh viện ITO Sài Gòn – Đồng Nai (TP.Biên Hòa) vừa gắp một dị vật là chiếc đũa dài 12 cm ra khỏi bộ phận sinh dục của một nam bệnh nhân.

bác sĩ gắp dị vật là một chiếc đũa dài 12cm từ dương vật của nam bệnh nhân
Bác sĩ gắp dị vật là một chiếc đũa dài 12cm từ dương vật của nam bệnh nhân.Ảnh:BVCC

Theo đó, ngày 17/3, bệnh nhân N.V.Đ (42 tuổi, ngụ phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng khó tiểu, đau bộ phận sinh dục. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán có dị vật trong niệu đạo của bệnh nhân và tiến hành thủ thuật gắp ra dị vật là một chiếc đũa dài 12 cm.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó một ngày, trong lúc nhậu say, bị bạn bè trêu chọc nên đã lấy đũa chọc vào qua lỗ sáo. Đến chiều ngày hôm sau, khi đi tiểu thì thấy đau.

Bác sĩ CK1.Trần Phương (Khoa Ngoại tổng hợp), người trực tiếp xử lý ca bệnh này cho biết, do đường niệu đạo và đường sinh dục của nam có đoạn chung, vì nhiều lý do, bệnh nhân tự đưa các dị vật vào bên trong.

Nếu không kịp thời xử lý, sẽ dẫn đến tình trạng bí tiểu, viêm nhiễm. Hậu quả sâu xa hơn là nhiễm trùng dương vật, thủng niệu đạo, đau dương vật kéo dài, cong vẹo dương vật, thủng bàng quang, tiểu máu, tiểu mủ, sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, gây tử vong hoặc để lại di chứng liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới.


Xem thêm Clip: Lương y chia sẻ công thức pha nước uống từ nghệ giúp khỏi hẳn bệnh đau dạ dày

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN