Thứ tư, 27/01/2021 | 11:09
RSS

Thổi kẹo bong bóng mua ở hàng tạp hóa, 24 học sinh nhập viện cấp cứu

Thứ năm, 17/12/2020, 17:10 (GMT+7)

Sau khi sử dụng bộ đồ chơi thổi bong bóng mua tại một cửa hàng tạp hóa gần trường, nhiều em học sinh xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt…

Thổi kẹo bong bóng mua ở hàng tạp hóa, 24 học sinh nhập viện cấp cứu

Ảnh minh họa

Ngày 17/12, ông Đoàn Minh Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho TTXVN biết, vừa xảy ra vụ việc nhiều học sinh nhập viện sau khi sử dụng bộ đồ chơi thổi bong bóng mua tại cửa hàng tạp hóa, nghi ngộ độc hóa chất.

Cụ thể, vào chiều 10/12, 24 học sinh trường Trung học cơ sở Đông Thanh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… Các em học sinh này cho biết, trước đó đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng chai đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi) tại quán trước khu vực trường học để chơi đùa.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp với ngành y tế đưa các em học sinh đến Trạm Y tế xã Đông Thanh để kiểm tra, theo dõi sức khỏe Hiện tại, sức khỏe 24 học sinh đã ổn định và được xuất viện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, bác sĩ đã hướng dẫn phụ huynh theo dõi thêm về sức khỏe các em và cần đến ngay các cơ sở y tế nếu có các triệu chứng bất thường.

Theo ông Cương, đến nay, ngành Y tế vẫn chưa xác định được chất có thể gây ngộ độc và đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm và yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thành phần của sản phẩm để tìm nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Lâm Hà cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng xác minh, kiểm tra làm rõ, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế, giáo dục Công an, các địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học; tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học… nhằm phòng tránh các trường hợp tương tự xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN