Thứ hai, 02/10/2023 | 17:35
RSS

Sau hơn 100 ngày điều trị, cô gái ngộ độc pate Minh Chay xuất viện

Thứ ba, 24/11/2020, 13:58 (GMT+7)

Sau hơn 100 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân N.T.T. ngộ độc botulinum do ăn patê Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới đã được xuất viện.

Sự kiện:
Đồng Nai

Sau hơn 100 ngày điều trị, cô gái ngộ độc pate Minh Chay xuất viện

Chị N.T.T. đã được xuất viện sau hơn 100 ngày điều trị tích cực. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 24/11, bác sĩ Nguyễn Đình Quang - trưởng khoa nội thần kinh Bệnh viện đa khoa Đồng Nai xác nhận với Tuổi trẻ Online, sau hơn 100 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân N.T.T. (20 tuổi, ngụ thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) ngộ độc pate Minh Chay đã được xuất viện.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, rút nội khí quản, nói chuyện được, di chuyển không cần hỗ trợ trong khoảng cách 20m...Tuy nhiên, chức năng nuốt chưa hồi phục hoàn toàn nên bệnh nhân phải ăn qua ống thông. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tập vật lý trị liệu ngoại trú mỗi ngày để phục hồi chức năng nuốt và vận động.

Trước đó, chị N.T.T. cùng với hai bệnh nhân khác (gồm chị T.T.G. - 26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú tại huyện Nhơn Trạchvà chị N.T.N.T. - 24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) làm chung công ty tại huyện Nhơn Trạch và cùng ăn chay trường. 

Đến cuối tháng 7/2020, sau khi ăn patê Minh Chay, ba người lần lượt nhập viện với các triệu chứng khó nuốt, yếu tay chân, thở yếu, sụp mi, mắt không mở lên được, suy hô hấp... Các bệnh nhân được xác định bị ngộ độc botulinum có trong patê Minh Chay. 

Đến cuối tháng 8/2020, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bà Rịa và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai điều trị. Đến ngày 6/11, sau khi tình hình sức  khỏe được cải thiện, hai bệnh nhân G. và T.N.T. đã được ra viện. 

Như vậy, đến thời điểm này, các bệnh nhân ngộ độc botulinum do ăn pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (Hà Nội) đều đã được xuất viện sau nhiều tháng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN