Thứ tư, 29/05/2024 | 16:00
RSS

Mẹ đốt than sưởi ấm khiến 2 con ngộ độc khí tử vong

Thứ năm, 03/12/2020, 13:47 (GMT+7)

Người dân tá hỏa phát hiện 4 mẹ con chị L. nằm bất động trên giường ngủ, nghi do ngộ độc khí than. Ngoài 2 cháu nhỏ đã tử vong thì người mẹ và đứa con út đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Gia đình 4 người ở Quảng Bình thương vong, nghi do ngộ độc khí than

Ngôi nhà của gia đình chị L., nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: Thanh niên

Sáng 3/12, UBND xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận với NLĐ, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 4 mẹ con thương vong, nghi do ngộ độc khí than. Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng địa phương cho hay, sáng ngày 3/12, một người bà con đã phát hiện nhà của vợ chồng anh Dương Sỹ Th. (sinh năm 1985) và chị Trần Thị Thúy L. (sinh năm 1989) có dấu hiệu bất thường.

Khi kiểm tra, mọi người tá hỏa phát hiện 4 mẹ con chị L. nằm bất động trên giường ngủ. Trong đó, 2 người con ruột của vợ chồng anh Th. và chị L. là cháu Dương Thị Hồng Th. (9 tuổi) và Dương Đức H. (4 tuổi) đã tử vong; trên người vẫn còn nguyên chăn đắp.

Chị L. và người con út mới 1 tháng tuổi còn sống nên người dân đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch; cháu nhỏ đang được lọc máu còn chị L. bị hôn mê sâu.

Gia đình 4 người ở Quảng Bình thương vong, nghi do ngộ độc khí than

Trong phòng ngủ của 4 mẹ con chị L. có mấy chậu than đốt dùng để sưởi ấm. Ảnh: Thanh niên

Thông tin trên báo Thanh niên được biết, chồng chị L. đi làm ở Lào. Bé trai con út vừa mới được tổ chức mừng đầy tháng vào ngày 2/12. Trong phòng ngủ của 4 mẹ con chị L. có mấy chậu than đốt dùng để sưởi ấm, đặt dưới giường ngủ. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc có thể là do ngộ độc khí than. 

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN