Thứ năm, 29/09/2022 | 18:33
RSS

Bé gái 3 tuổi ở Thanh Hóa bị bỏ quên trong nhà vệ sinh trường mầm non

Thứ tư, 04/11/2020, 15:53 (GMT+7)

Hết giờ học ở trường mầm non, không thấy con về, gia đình báo công an đến trường tìm kiếm thì phát hiện con đang ở trong nhà vệ sinh của lớp học.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền sự việc bé gái 3 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh lớp học. Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại trường Mầm non xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Cụ thể, theo Dân Trí, chiều ngày 28/10, khi phụ huynh của cháu K.M.L. (3 tuổi) đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời cháu L. đã có người đón về. Tuy nhiên, về nhà gia đình vẫn không thấy con đâu mới tá hỏa đi tìm. Gia đình tiếp tục liên lạc, cô giáo vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Đến hơn 19h tối cùng ngày, gia đình báo cáo Công an và đến trường phối hợp tìm kiếm, khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. phát ra từ trong nhà vệ sinh.

Bé gái 3 tuổi ở Thanh Hóa bị bỏ quên trong nhà vệ sinh trường mầm non

Trường mầm non xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến sự việc, trao đổi trên VietNamNet, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non Tiến Lộc thừa nhận có việc trên, tuy nhiên nhà trường đã thỏa thuận xong với gia đình và gia đình cháu bé cũng đã thông cảm cho giáo viên cũng như nhà trường.

Theo lý giải của bà Lan, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ cô giáo bị nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi. Bà Lan còn cho hay, khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm và phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu bẫn bình thường, không khóc, gặp gia đình cháu còn cười…

Lý giải về việc giáo viên chủ nhiệm không phát hiện cháu bên trong nhà vệ sinh sau khi khóa cửa ra về, bà Lan cho rằng đó là sai sót của giáo viên. “Sau khi nhà trường đã thỏa thuận với gia đình xong, gia đình cũng đã thông cảm thì nhà trường không báo cáo sự việc lên cấp trên. Tuy nhiên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật”, bà Lan nói.  

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN