Thứ năm, 29/09/2022 | 19:11
RSS

Bộ GD&ĐT trao gần 10 tỷ đồng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung bị bão lũ

Thứ ba, 03/11/2020, 16:48 (GMT+7)

Sáng 3/11, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về miền Trung để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành giáo dục 4 tỉnh bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua.

Theo báo GD&TĐ, ngày 3/11, đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em tới ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, trị giá gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ những mất mát, thiệt hại của ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, Bộ GD&ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã kêu gọi, phát động toàn ngành ủng hộ trang thiết bị, sách vở, cơ sở vật chất.

Trước đó, ngày 24/10/2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành Giáo dục 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và phát động toàn ngành hỗ trợ thầy và trò các tỉnh miền Trung sớm ổn định dạy và học.

Bộ GD&ĐT trao gần 10 tỷ đồng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung bị bão lũ

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành GD tỉnh Quảng Nam.

Qua kiểm tra thực tế một số trường ở tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh trong công tác khắc phục thiệt hại của bão lũ nói chung, đặc biệt là đối với ngành Giáo dục.

Thứ trưởng cũng ghi nhận sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục các tỉnh, của cán bộ, giáo viên và cấp ủy chính quyền đã chung tay góp sức để ngay sau khi bão tan, nước rút, kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp - đồ dùng học tập, tiêu độc khử trùng… để học sinh có thể trở lại trường sớm nhất, kịp thời và an toàn.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục kêu gọi toàn ngành hỗ trợ các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả của bão lũ, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Hiện, Bộ GD&ĐT đang tiếp tục tiếp nhận các nguồn ủng hộ cho ngành giáo dục các tỉnh miền Trung.

Dự kiến, sau đợt hỗ trợ này, Bộ GD&ĐT sẽ có thêm nhiều đợt hỗ trợ nữa, trong đó tập trung tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Các nguồn ủng hộ cũng sẽ được sử dụng để khắc phục một phần thiệt hại về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN