Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:55
RSS

Ấm ức vì bạn thân làm rách vở mình, học sinh lớp 6 viết tâm thư cạch mặt dài cả trang giấy, nhưng cái kết hiện tại khiến ai cũng phì cười

Thứ ba, 03/11/2020, 06:49 (GMT+7)

"Mình mong nhận được thư này, thì cậu sẽ quên mình đi và coi mình như con điểm 0 vậy. Là bạn từ mẫu giáo, mình rất hiểu tính của cậu chỉ dành lợi về phần mình", Hiếu Quỳnh viết trong bức thư.

"Bạn thân con chấy cắn đôi" nhưng nhiều khi càng thân với nhau, người ta lại càng dễ giận hờn. Nhất là khi chúng ta còn non trẻ, tình bạn càng dễ mong manh, vụn vỡ bởi những cãi vã nhỏ nhặt. Tuy nhiên, những giận hờn cũng qua mau và tình bạn càng thêm bền chặt sau đó.

Mới đây, một cô nàng 30 tuổi tên Hiếu Quỳnh đã chia sẻ lại lá thư "cạch mặt bạn thân" năm lớp 6, tức là cách đây tận 18 năm. Khi đó vì dỗi bạn làm rách và xé vở của mình nên Hiếu Quỳnh đã nắn nót, trải lòng bằng cả một trang thư. Tất nhiên là ký thêm tên ở dưới cho đúng quy trình.

Nội dung bức thư như sau:

"Cậu đừng mượn vở mình nữa, vì mượn vở Văn là rách đề, mẹ mắng cô la. Mượn vở Địa thì xé còn một ít.

Nghi thân mến!

Mình mong nhận được thư này, thì cậu sẽ quên mình đi và coi mình như con điểm 0 vậy. Là bạn từ mẫu giáo, mình rất hiểu tính của cậu chỉ dành lợi về phần mình. Mình không thích chơi với cậu vì cậu là 1 người có bạn cũ là bạn thân nhất, đến khi có bạn mới lại có bạn thân ra.

Ấm ức vì bạn thân làm rách vở mình, học sinh lớp 6 viết tâm thư cạch mặt dài cả trang giấy, nhưng cái kết hiện tại khiến ai cũng phì cười

Bức thư cạch mặt bạn được viết từ năm lớp 6.

Mẹ mình cũng không thích và nói chuyện với cậu vì còn nhỏ mà chơi bài, lớn lên sẽ ra sao? Cậu qua nhà mình sáng thứ 6 để xe ké nhưng mình không muốn, vì ba mình chở một lúc 3 đứa đi học, có cậu phải chở 2 chuyến thì tốn cả xăng. Còn khi qua nhà cậu, cậu được đi xe thì cậu đâu cho mình đi ké đâu. Mình phải đi bộ thôi. Mình mong 2 chúng ta đường ai nấy đi, không phụ thuộc vào nhau, không là bạn bè, lúc học cũng vậy, không cười không nói".

Điều bất ngờ là sau bức thư cạch mặt này, Hiếu Quỳnh và cô bạn thân vẫn chơi với nhau đến tận bây giờ. Cả hai cùng nhau vượt qua nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.

Quả thật tuổi học trò là giai đoạn dở dở ương ương nhất trong cuộc đời. Chúng ta có những người bạn cùng nhau trưởng thành, cùng nhau cãi vã. Đôi khi ta yêu thích việc đến trường bởi được gặp bạn bè, được cùng nhau bày những trò nghịch ngợm, phá phách. Mai này khi chia xa, nhớ lại những buồn phiền, giận hờn khi xưa, ai cũng phải phì cười, luyến tiếc...

Thanh Hương
Theo Gia Đình & Xã Hội