Thứ tư, 30/11/2022 | 22:21
RSS

Học sinh trường bị lốc cuốn bay mái ở TP HCM sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học

Thứ hai, 02/11/2020, 16:55 (GMT+7)

Toàn bộ học sinh Trường THPT Bình Phú, Quận 6 sẽ sang học tạm tại Trường CĐ Kinh tế TP.HCM (Quận 10) cho đến hết năm học để trường khắc phục sụ cố dông lốc và sửa chữa, nâng cấp.

Sự kiện:
TP.HCM

Báo GD&TĐ thông tin, ngày 2/11, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đại diện sở, ban ngành liên quan đã đến kiểm tra tình hình thực tế tại Trường THPT Bình Phú.

Mở đầu buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Thảo, chủ tịch UBND quận 6 thông tin trên Tuổi Trẻ cho biết vấn đề được phụ huynh quan tâm là khi nào con em có thể trở lại trường. Hiện tại học sinh được nghỉ hai ngày 2 và 3/11, dự kiến trở lại trường vào ngày 4/11.

Bà Thảo đề xuất sửa chữa khẩn cấp khu nhà B và C. Còn khu A đã được gia cố và thay thế toàn bộ mái tôn, trường sẽ sử dụng tầng trệt và tầng 1 cho học sinh lớp 12. Sân trường sẽ có rào chắn tách khu B và C để đảm bảo an toàn.

Các em lớp 10, 11 sẽ được chuyển sang học tạm tại một trường khác, dự kiến sẽ mượn chỗ ở Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM (Q.10, TP.HCM), cách Trường THPT Bình Phú khoảng 6km. Các em sẽ được hỗ trợ đưa đón.

Học sinh Trường THPT Bình Phú sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học

Phòng học ở dãy nhà B của Trường THPT Bình Phú hư hỏng nặng sau sự cố giông lốc chiều tối 31/10 vừa qua. Ảnh: GD&TĐ

Tuy nhiên theo ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - phương án này không ổn khi học sinh học ở khu A trong khi khu B, C đang sửa chữa, không đảm bảo an toàn. Ông đề nghị nên chuyển tất cả học sinh, ngay cả khối 12, sang Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM học tạm.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Sở GD-ĐT làm việc với Trường CĐ Kinh tế TP.HCM có phương án hỗ trợ phù hợp nhất. Dự kiến, việc học tạm tại cơ sở nói trên sẽ kéo dài đến hết năm học 2020-2021.

Ông Hoan cũng chỉ đạo các đơn vị sử dụng kinh phí phòng chống lụt bão (tối đa 3 tỷ), để phục vụ cho việc thu dọn mặt bằng, cho chi phí thuê trường và cho việc tổ chức đưa đón học sinh đến địa điểm học mới. Nếu có phát sinh thêm, các đơn vị liên quan cần báo cáo với UBND TP.HCM để quyết định.

Về việc sửa chữa, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đang đảm nhiệm dự án cải tạo và nâng cấp Trường THPT Bình Phú, tổng kinh phí trên 44,8 tỉ đồng. Những nội dung chính trong dự án cũng trùng với hạng mục cần sửa chữa, cải tạo sau cơn lốc xoáy vừa qua.

Theo đại diện Ban Quản lý, dự kiến giữa tháng 11/2020 sẽ xong công tác thiết kế, trình Sở Xây dựng phê duyệt. Nếu đúng tiến độ, đầu năm 2021 sẽ bắt đầu thi công. Ông Hoan cho rằng dự án cần được triển khai nhanh hơn nữa để giúp học sinh về lại trường sớm nhất. Ông giao nhiệm vụ chậm nhất đến đầu năm học 2021-2022 dự án phải hoàn thành, kịp đón học sinh vào năm học mới.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 31/10, mưa lớn kèm lốc xoáy khiến toàn bộ khu nhà B Trường THPT Bình Phú bung hết mái tôn, còn mái tôn nhà C cũng bị hư đến một nửa. Khu nhà A hư hỏng nhẹ hơn nhưng một số tấm tôn cũng bong ra. Đến sáng 1/11, quận 6 đã khảo sát và phân công các đơn vị cho thu gọn gạch đá trong khuôn viên trường, dẹp những mảng tôn lớn nằm giữa sân.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN