Thứ bảy, 15/05/2021 | 16:11
RSS

Một trường ĐH miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung

Thứ hai, 02/11/2020, 13:58 (GMT+7)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long mới đây cho biết, trường vừa có quyết định miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung trong năm học 2020-2021.

Theo đó ngày 2/11, Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đến thời điểm hiện tại trường đã sàng lọc được hơn 70 em sinh viên thuộc các tỉnh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đang theo học tại trường để miễn toàn bộ học phí cho các em trong năm học này.

Thông tin trên Dân Trí, ông Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Đến thời điểm hiện tại, kế hoạch đã được Hội đồng trường thông qua và thực hiện. Đây là việc làm nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt bị bão lũ dồn dập trong thời gian qua.

Cùng với đó, thầy Phi cũng cho biết thêm, năm 2020, khó khăn trăm bề, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long dù bị "bao vây" bởi rất nhiều trường trong khu vực nhưng với trách nhiệm được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội giao, trong năm 2020 chỉ trong vòng một tháng đã có 2.089 tân sinh viên nhập học, đạt 104,93%. Điểm sàn của trường cao nhất ĐBSCL chỉ đứng sau trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Một trường ĐH miễn toàn bộ học phí cho sinh viên miền Trung

Sinh viên trường ĐH sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trong giờ thực hành. Ảnh: Dân Trí

Trước đấy, nhiều trường đại học cũng đã công bố chính sách giảm học phí trực tiếp cho sinh viên đến từ các địa phương ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Cụ thể, nhiều trường đại học khu vực TP.HCM đồng loạt đưa ra chính sách hỗ trợ chi phí cho sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ như: Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM; Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM; Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM; Trường ĐH Tài chính-Marketing và Trường ĐH Văn Lang.

Tại Hà Nội các trường như ĐH Bách khoa Hà Nội; ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Thương mại; Trường ĐH Thủy Lợi; Trường ĐH giao thông Vận tải cũng đã quyết định hỗ trợ 50-100% học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng do bão lũ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN