Thứ tư, 28/07/2021 | 13:51
RSS

Bầu Đức: 'PVF không tôn trọng các câu lạc bộ'

Thứ tư, 21/07/2021, 08:34 (GMT+7)

"VPF chỉ có trách nhiệm tổ chức giải chứ không được tự ý đề xuất lên VFF khi chưa hỏi ý kiến của 14 đội bóng. Làm như này rõ ràng không tôn trọng các đội bóng tham dự giải", bầu Đức chia sẻ.

Vừa qua, VPF đưa ra phương án lùi V.League 2021 sang tháng 2/2022 khiến không ít các đội bóng bất bình vì những bất cập mà nó mang lại. Mới đây, bầu Đức đã có những chia sẻ với Saostar về vấn đề V.League 2021 tiếp tục tạm hoãn đến năm sau: 

"Nên nhớ chuyện lùi giải đấu đến tháng 2/2022 sẽ mang đến rất nhiều vấn đề. VPF chỉ có trách nhiệm tổ chức giải chứ không được tự ý đề xuất lên VFF khi chưa hỏi ý kiến của 14 đội bóng. Làm như này rõ ràng không tôn trọng các đội bóng tham dự giải.

Với HAGL, nếu giải đấu có lùi thêm thì cũng không thành vấn đề. Tôi coi các cầu thủ giống như người nhà nên tôi có trách nhiệm đảm bảo cuộc sống cho họ, từ đội 1 đến học viện. Nhưng việc giải đấu hoãn dài hạn thì một số đội bóng sẽ không chịu nổi đâu".

PVF không tôn trọng các câu lạc bộ
Bầu Đức thất vọng với cách làm thiếu chuyên nghiệp của ​PVF 

Cách đây ít ngày, Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn đã đưa ra đề xuất táo bạo rằng nên tổ chức trận đấu knock-out giữa HAGL và Viettel để tranh chức vô địch, phân chia ai đá AFC Champions League AFC Cup.

Thậm chí, theo ông Hoàn "pháo", nếu trong hoàn cảnh khó khăn quá thì nên trao thẳng danh hiệu vô địch cho HAGL. Về điều này, trao đổi với VnExpress, bầu Đức cho biết:

"HAGL không quan tâm đến quyền lợi riêng. Câu chuyện mà chúng tôi muốn nói ở đây là lợi ích chung cho cả nền bóng đá Vì thế, tôi không bàn đến ý tưởng của Chủ tịch Hải Phòng.

Quan điểm của tôi là ủng hộ các quyết định của VFF, nhưng tất nhiên họ phải tính toán cho thấu tình đạt lý. Cần nhớ rằng, xây dựng đội tuyển quốc là phải dựa trên nền tảng của CLB.

Nếu không, lấy đâu ra con người cho đội tuyển. Do đó, chúng ta phải đưa giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn".

HAGL đang đứng đầu BXH V.League 2021 với 29 điểm sau 12 vòng đấu. Trong khi đó, CLB Viettel đứng ngay sau với 26 điểm có được. Dù V.League 2021 đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên đoàn quân của HLV Kiatisak vẫn tích cực tập luyện tại đại bản doanh Hàm Rồng.

Không những vậy, để thực hiện mục tiêu vô địch giải đấu sau nhiều năm chờ đợi, đội bóng phố Núi đã chi khoảng 2 tỉ để sửa sang phòng tập Gym cùng với đó là mua sắm dàn máy tập mới để phục vụ quá trình tập luyện của các cầu thủ. Đây được xem là động thái rất tích cực của HAGL trong bối cảnh nhiều đội bóng đã cho các cầu thủ tạm nghỉ tới hết năm.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại