Thứ ba, 03/08/2021 | 07:00
RSS

Đặng Văn Lâm khó tập trung sớm cùng tuyển Việt Nam

Thứ hai, 19/07/2021, 11:22 (GMT+7)

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam tập trung sớm khi lùi lịch thi đấu V.League, thủ môn Đặng Văn Lâm khả năng sẽ hội quân muộn hơn ít ngày so với các đồng đội.

VFF đang lên kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam tập trung sớm, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong trường hợp V.League 2021 không thể diễn ra như dự kiến.

Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 tới. Kết thúc 2 tuần cách ly, chiến lược gia sẽ bắt đầu công việc. Hiện tại, phòng các đội tuyển quốc gia VFF đã có danh sách sơ bộ các cầu thủ cho đợt tập trung tới.

Một thông tin được quan tâm là việc thủ thành Đặng Văn Lâm khó trở về hội quân ĐT Việt Nam trước thời điểm diễn ra FIFA Days. Văn Lâm hiện đang chơi bóng cho Cerezo  Osaka, lúc này giải J-League vẫn đang diễn ra nên sẽ rất khó để VFF có thể xin phép đội bóng này để Văn Lâm về hội quân sớm.

Ở lần tập trung gần nhất chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, huấn luyện viên Park Hang Seo đã gọi 37 cầu thủ. Sau đó ông chọn ra 30 cầu thủ để sang UAE tham dự các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.


Đặng Văn Lâm khó tập trung sớm cùng tuyển Việt Nam

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng được thay thế Đặng Văn Lâm vào phút chót bởi anh tiếp xúc gần với một cầu thủ dương tính với Covid-19 tại Cerezo Osaka và Tấn Trường đã làm rất tốt vai trò của mình khi được HLV Park Hang Seo trao cơ hội.

Ở đợt tập tới đây, Hùng Dũng chắc chắn vắng mặt bởi cầu thủ này phải tập hồi phục và có thời gian tập với bóng, lấy lại thể lực trong khoảng 5 tháng trước khi có thể trạng tốt nhất để chính thức quay lại sân cỏ. Quá trình phục hội dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2021.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Hùng Dũng sẽ vắng mặt ít nhất 6 trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022  Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 2/9.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại