Thứ tư, 04/08/2021 | 10:19
RSS

Báo Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của Đặng Văn Lâm

Thứ năm, 08/07/2021, 10:15 (GMT+7)

Tờ Sina của Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của Đặng ăn Lâm mà đội tuyển quốc gia nước này có thể khai thác khi 2 đội sắp gặp nhau tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mới đây, Đặng Văn Lâm đã được Cerezo Osaka xếp bắt chính trong trận cầu gặp Guangzhou thuộc lượt đấu thứ năm vòng bảng AFC Champions League 2021. Ở trận đấu này Văn Lâm khá nhàn hạ khi đối thủ quá yếu và đội bóng của cầu thủ này cũng dễ dàng vượt qua đối thủ với tỷ số 5-0.

Mới đây, tờ Sina đưa ra những thông tin sơ lược về Đạng Văn Lâm: "Đặng Văn Lâm là cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam và Nga. Anh ta sinh ra tại Nga và được đào tạo trong môi trường bóng đá Nga từ nhỏ. Thủ môn này từng khoác áo Dynamo Moscow và CSKA Moscow, 2 đội bóng nổi tiếng ở xứ sở Bạch dương. Năm 22 tuổi, Văn Lâm tới Việt Nam thi đấu. Đến khi 24 tuổi, cầu thủ này được khoác áo ĐTQG Việt Nam".

Báo Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của Đặng Văn Lâm
 Đặng Văn Lâm sở hữu điểm yếu bắt bóng sệt

Tờ báo Trung Quốc cũng đánh giá về chuyên môn của Văn Lâm: "Như mọi người vẫn nói, thủ môn giỏi sẽ giúp gia tăng 50% sức mạnh đội bóng. Văn Lâm là một thủ môn như vậy. Tuyển Việt Nam tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua khi trở thành lá cờ đầu của Đông Nam Á. Họ còn có khả năng thách thức tuyển Trung Quốc.

Khuyết điểm của tuyển Việt Nam trước đây chính là chiều cao hạn chế của các cầu thủ thi đấu ở hàng phòng ngự. Do vậy, sự xuất hiện của Văn Lâm đã bù đắp đáng kể điều đó. Văn Lâm sở hữu thể hình ấn tượng khi cao tới 1m86, ngoài ra còn có sải tay dài. Nhờ có Văn Lâm, tuyển Việt Nam không còn e ngại những tình huống không chiến. Trước đây, bóng bổng chính là vũ khí quen thuộc được tuyển Trung Quốc sử dụng khi đối đầu các đội tới từ Đông Nam Á".

Tờ Sina cũng chỉ ra điểm yếu của Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam: "Văn Lâm là một thủ môn điển hình của châu Âu. Anh ta cao to, được đào tạo ở môi trường bóng đá Nga. Nhưng cũng từ đó, anh ta có điểm yếu để các cầu thủ Trung Quốc tận dụng, là các pha bóng sệt vì ngả người chậm.

Wu Lei chơi bóng rất linh hoạt và vô cùng mạnh mẽ. Anh ta sẽ là khắc tinh của Văn Lâm. Chỉ cần Wu Lei chơi đúng phong độ, công với những vệ tinh xung quanh thi đấu ổn, không khó để đội tuyển Trung Quốc hạ đội tuyển Việt Nam”.

Các trận đấu giai đoạn 3 vòng loại diễn ra từ 02/09/2021 đến 29/03/2022. Trận play-off giành suất dự dự vòng play-off liên khu vực dự kiến diễn ra vào tháng 5 hoặc 6/2022. Vòng play-off liên khu vực diễn ra trong tháng 6. 

VCK World Cup 2022 theo kế hoạch khai mạc ngày 21/11/2022 và kết thúc vào ngày 18/12/2022, nơi trận chung kết và lễ bế mạc được tổ chức. Đáng chú ý, trận đấu lượt về giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra đúng vào ngày mùng Một Tết Nguyên đán Nhâm Dần (ngày 01/02/2022). Trận đấu này, Việt Nam đóng vai trò chủ nhà.

Việt Nam và Trung Quốc đều đón Tết Âm lịch. Chính vì thế nếu điều kiện cho phép, 2 đội tuyển có thể thống nhất tổ chức trận đấu vào một ngày khác. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cũng từng thực hiện điều tương tự tại vòng loại Asian Cup 2011.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022:

Ngày 2/9: Saudi Arabia vs ĐT Việt Nam

Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam

Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam

Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Saudi Arabia

Ngày 27/1: Australia vs ĐT Việt Nam

Ngày 1/2: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24/3: ĐT Việt Nam vs Oman

Ngày 29/3: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại