Thứ tư, 04/08/2021 | 12:49
RSS

Báo Trung Quốc đánh giá Filip Nguyễn cao hơn Đặng Văn Lâm

Thứ hai, 19/07/2021, 08:52 (GMT+7)

"ĐT Trung Quốc đón tin dữ! Việt Nam chuẩn bị có được một cầu thủ nhập tịch từ châu Âu. Truyền thông Việt Nam tin rằng đây là cơ sở để thầy trò ông Park Hang Seo đối phó với chúng ta", tờ báo Trung Quốc nhận định.

Mới đây, tờ Sina (Trung Quốc) có đăng nói về thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn: "ĐT Trung Quốc đón tin dữ! Việt Nam chuẩn bị có được một cầu thủ nhập tịch từ châu Âu. Truyền thông Việt Nam tin rằng đây là cơ sở để thầy trò ông Park Hang Seo đối phó với chúng ta".

Tờ Sina tỏ ra hiểu khá rõ về thủ môn gốc Hải Phòng: "Filip Nguyễn là một thủ môn từng khoác áo đội tuyển CH Séc nhưng chưa được thi đấu. Hiện anh ta chơi tại CLB Slovacko, một trong những đội bóng mạnh tại CH Séc. 

Việt Nam từng tính đến việc nhập tịch Filip Nguyễn vào năm 2019 nhưng chưa thành công. Nay họ tiếp tục công tác nhập quốc tịch Việt Nam cho thủ thành này để chuẩn bị chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á".

Theo tờ Sina, Filip Nguyễn sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, tờ báo này còn đánh giá tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đối mặt với thủ thành này. "Nếu như đội tuyển Việt Nam có được sự phục vụ của Filip Nguyễn, họ sẽ tạo ra sự cân bằng trong tấn công lẫn phòng ngự. Chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu của thủ môn này ấn tượng hơn hẳn so với Đặng Văn Lâm.

Kế hoạch nhập tịch Filip Nguyễn vẫn đang được Việt Nam duy trì. Anh ta từng thi đấu tốt ở Europa League cũng như giải VĐQG CH Séc, chính vì vậy hứa hẹn sẽ gây khó dễ với các tiền đạo của tuyển Trung Quốc. Việt Nam chắc chắn mạnh lên khi có sự phục vụ của Filip Nguyễn.

Trong đội hình tuyển Trung Quốc, các cầu thủ nhập tịch chủ yếu xuất hiện ở hàng tiền đạo. Chính vì vậy, nếu họ được chạm trán Filip Nguyễn, đó sẽ là cuộc đấu vô cùng hấp dẫn".

Báo Trung Quốc đánh giá Filip Nguyễn cao hơn Đặng Văn Lâm
Filip Nguyễn được báo Trung Quốc đánh giá cao hơn Đặng Văn Lâm

Trong 2 năm qua, Filip Nguyễn luôn là thủ môn số 1 của CLB Slovan Liberec. Mùa trước, thủ thành gốc Việt đã góp công lớn giúp Slovan Liberec giành vé tham dự Europa League lần đầu tiên trong lịch sử.

Hiện tại, Filip Nguyễn đã gia nhập CLB FC Slovacko theo hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm kèm điều khỏa mua đứt. Đội bóng này bóng này từng đứng hạng 4 tại Giải vô địch quốc gia Cộng hoà Czech mùa 2020-2021. 

Cũng nhờ phong độ ấn tượng dưới máu áo Slovan Liberec mà Filip Nguyễn có 3 lần được triệu tập vào tuyển CH Séc nhưng chưa ra sân trận nào. Điều này giúp anh vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, Filip Nguyễn đang hoàn tất hồ sơ xin nhập Quốc tịch Việt Nam.

Tuy vậy, đã hai năm trôi qua kể từ khi bày tỏ mong muốn có quốc tịch Việt Nam, thủ môn Séc vẫn chưa hoàn thành hồ sơ nhập tịch và chưa thể khoác áo đội tuyển quốc gia như mong muốn.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch covid-19 Filip Nguyễn chưa có được thẻ cư trú và chắc chắn không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại