Thứ năm, 05/08/2021 | 11:13
RSS

Bắt trưởng khoa và 2 điều dưỡng vì chiếm đoạt cả tỉ đồng tiền bảo hiểm

Thứ sáu, 08/01/2021, 17:08 (GMT+7)

Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định bắt tạm giam đối với trưởng khoa và 2 điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều tra về hành vi 'Gian lận bảo hiểm y tế'.

Sự kiện:
Quảng Nam

Chiếm đoạt cả tỉ đồng tiền bảo hiểm, trưởng khoa và 2 điều dưỡng bị bắt

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Ngày 8/1, theo nguồn tin trên báo NLĐ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với trưởng khoa và 2 điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Gian lận bảo hiểm y tế".

Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Tấn Bá (49 tuổi) - Trưởng khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam); Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi) và Lương Thanh Trung (35 tuổi) – cùng là điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. 

Trước đó, như Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam thực hiện thanh tra về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong 2 năm ( năm 2019 và quý I năm 2020). 

Trong quá trình thanh tra, đoàn đã phát hiện những sai phạm trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị và đề nghị thanh quyết toán chi phí BHYT cho những bệnh nhân đặt stent động mạch vành không rõ ràng, không đúng theo quy định...

Kiểm tra đối chiếu các chứng từ, hồ sơ bệnh án, hệ thống Pacs lưu hình ảnh đối với việc khám, chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành cho thấy việc lập khống hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định là hơn 1 tỉ đồng. 

BHXH tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ sang công an tiếp tục điều tra. Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định trong thời gian năm 2019 và quý I-2020, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định hơn 1 tỉ đồng.

Trong đó, bác sĩ Nguyễn Tấn Bá và 2 điều dưỡng Nguyễn Văn Sơn và Lương Thanh Trung là người có sai phạm trực tiếp. Hiện tại, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, mở rộng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại