Thứ năm, 02/02/2023 | 01:19
RSS

Hai nhóm nữ sinh ở Quảng Bình lao vào hỗn chiến với nhau bằng mũ bảo hiểm

Thứ tư, 16/12/2020, 08:05 (GMT+7)

Mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook, 2 nhóm nữ sinh ở Quảng Bình đã hẹn nhau thách đấu rồi dùng mũ bảo hiểm lao vào đánh nhau.

Tối 15/12, thông tin trên NLD, thầy Hoàng Văn Hải- Hiệu trưởng trường THCS và THPT Hoá Tiến (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) xác nhận có việc một nhóm nữ sinh của trường này tham gia đánh nhau với nhóm nữ sinh khác của trường THPT huyện Minh Hoá sau đó tung clip lên mạng xã hội

Cụ thể, nhóm nữ sinh của trường THCS và THPT Hóa Tiến được xác định có khoảng 4 - 5 em đang học lớp 10. Nguyên nhân ban đầu được cho là mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook từ trước.

Trước đó mấy ngày, một đoạn clip lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 nhóm nữ sinh đứng nói chuyện với nhau trên đường thuộc địa phận xã Hồng Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình). Trong lúc nói chuyện thì xảy ra cãi vã, hai nhóm nữ sinh này sau đó đã lao vào đánh nhau bằng mũ bảo hiểm vào các vùng hiểm của đối phương như đầu, lưng…

Sự việc được một số nam học sinh khác có mặt tại thời điểm đó đã dùng điện thoại quay lại clip và phát tán trên Facebook, gây quan tâm dư luận. Công an huyện Minh Hoá sau khi nắm sự việc đã chỉ đạo Công an xã Hồng Hóa vào cuộc xác minh. Hiện cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình các nữ sinh tham gia ẩu đả, đồng thời nhà trường cũng yêu cầu các học sinh có liên quan làm bản tường trình về vụ việc để có hướng xử lý, kỷ luật kịp thời.

Hai nhóm nữ sinh ở Quảng Bình lao vào hỗn chiến với nhau bằng mũ bảo hiểm

Hình ảnh hai nhóm nữ sinh ở tỉnh Quảng Bình lao vào đánh nhau gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh: NLD

Tương tự trước đó, hai nhóm nữ sinh trong nhóm nữ sinh ở Phú Thọ và Sơn La sau khi thách thức nhau đã hẹn gặp ở con đèo giáp ranh giữa hai tỉnh nhằm "giải quyết mâu thuẫn".

Theo đó, vào hồi 10h30 ngày 23/08/2020, Công an huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) phát hiện trên Fanpage "Tin Nóng Phú Thọ 24/7" đăng tải một đoạn video thời lượng dài 0:21 giây ghi lại cảnh 2 nhóm nữ sinh đánh nhau.

Cụ thể, nữ sinh Đinh Thị Việt C đã lập một nhóm chat trên Facebook có tên: "Giang hồ mõm PY" tập hợp thành viên chủ yếu là nữ sinh THCS, THPT trên địa bàn huyện Tân Sơn và học sinh thuộc địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La). Trong nhóm chat, hai nhóm nữ sinh này thường xuyên công kích, chửi bới lẫn nhau.

Ngày 12/8/2020, trên mạng xã hội, hai nhóm học sinh từ Phú Thọ và Sơn La thống nhất sáng ngày 23/8/2020 sẽ hẹn gặp mặt trực tiếp tại đỉnh Đèo Cón (xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, Phú Thọ) để giải quyết mâu thuẫn. Đúng hẹn, hai nhóm nữ sinh đã gặp nhau vả xảy ra vụ xô xát được quay clip, tung lên mạng.

Công an huyện Tân Sơn đã tiến hành rà soát và xác định các trường hợp nữ sinh tham gia đánh nhau trong clip trên đều là học sinh các trường THCS Đồng Sơn; THPT Thạch Kiệt (thuộc huyện Tân Sơn) và một số nữ sinh khác trên địa bàn đánh nhau với nhóm nữ sinh từ huyện Phù Yên (Sơn La).

Quá trình điều tra cho thấy, nguyên nhân dẫ đến vụ xô xát nói trên là do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook. Công an huyện Tân Sơn đã trao đổi Phòng giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị chỉ đạo các trường THCS và phối hợp các trường THPT trên địa bàn huyện kiểm điểm, xử lý số học sinh trên địa bàn; trao đổi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên (Sơn La) tiến hành kiểm điểm, giáo dục đối với số học sinh huyện Phù Yên (Sơn La) tham gia vào vụ việc.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN