Thứ tư, 08/02/2023 | 07:36
RSS

Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử: Khai trừ Đảng, buộc thôi việc thầy giáo

Thứ năm, 10/12/2020, 14:00 (GMT+7)

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vĩnh Thuận đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Thuận về kết quả xử lý đối với ông Nguyễn Thanh Quân, nhân vật trong vụ việc "nữ sinh tự tử do thầy giáo từ chối cưới".

Ngày 10/12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Phòng giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Vĩnh Thuận vừa có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cùng Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Thuận về kết quả xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo đối với ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong).

Theo đó, sau khi thực hiện các quy trình kiểm điểm, xử lý đảng viên theo quy định, Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2 thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Quân là khai trừ ra khỏi Đảng.

Về mặt chính quyền, hội đồng kỷ luật viên chức nhà trường đã thống nhất xử lý ông này bằng hình thức buộc thôi việc do không thực hiện chức trách và có hành vi gây hậu quả nghiêm trọng là "Giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo thông báo về khởi tố vụ án và bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận.

Vụ nữ sinh tự tử do thầy giáo từ chối cưới: Khai trừ Đảng, buộc thôi việc
Chân dung ông Quân. Ảnh: NLĐ

Theo kết quả điều tra mà báo Tiền Phong đăng tải, vào khoảng tháng 11/2019, một nữ sinh  lớp 9 (lúc này mới 14 tuổi) học tại Trường THCS Vĩnh Phong 2 là học sinh giỏi môn Toán và môn Vật lý được ông Quân là giáo viên của trường trực tiếp dạy kèm.

Sau một thời gian, giữa thầy và trò có tình cảm với nhau, từ đó cả 2 thường xuyên lấy cớ dạy và học thêm để lén lút quan hệ tình dục. Trong khoảng gần 1 năm, ông Quân và nữ sinh đã quan hệ tình dục nhiều lần tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.

Đến ngày 19/11 vừa qua, nữ sinh này tiếp tục hẹn ông Quân đến nhà nghỉ để tặng quà ngày 20/11. Tại đây, ông Quân từ chối tình cảm với nữ sinh, sau đó em này vào nhà vệ sinh của nhà nghỉ uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện, đưa đi cấp cứu nên không nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nữ sinh đã đến Cơ quan Công an trình báo. Tại cơ quan Công an, ông Quân thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN