Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:00
RSS

Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử: Bắt tạm giam thầy giáo 42 tuổi

Thứ ba, 08/12/2020, 13:18 (GMT+7)

Ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận) đã bị khởi tố để điều tra hành vi giao cấu với nữ sinh lớp 10.

Ngày 8/12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận) để điều tra hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Như đã thông tin trước đó vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên, nữ sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông Quân. Tại đây, T. cho rằng ông này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình nhưng không thực hiện, nên T. uống thuốc tự tử. Lúc này, ông Quân cùng chủ nhà trọ chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Ngày 28/11, Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Quân với kết quả có 23/23 phiếu thống nhất hình thức khai trừ Đảng.

Nữ sinh lớp 10 tự tử do bị từ chối cưới: Bắt thầy giáo
Chân dung thầy giáo. Ảnh: NLĐ

Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận cho biết, kết quả xử lý của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã, rồi đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy để ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Quân do vi phạm đạo đức nhà giáo.

"Đây cũng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với thầy giáo này và cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo", vị này nói.

Theo thầy Quân, nữ sinh T. là học trò cũ của ông. Hai người thường nhắn tin qua lại, chủ yếu trao đổi chuyện học hành của T. Ngày 19/11, nữ sinh T. nhắn tin cho thầy Quân hẹn đến một phòng trọ trên địa bàn để tặng quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng khi ông Quân đến nơi thì T. thổ lộ tình cảm.

"T. thuê phòng trọ rồi điện thoại kêu tôi đến để tặng quà mừng ngày 20/11. Tại đây, T. nói có tình cảm với tôi nhưng tôi nói đã có vợ và khuyên T. nên chuyên tâm học hành. Một lúc sau T. vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử", thầy Quân kể.

Phát hiện sự việc, thầy Quân cùng chủ phòng trọ đã đưa T. đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của T. đã ổn định. "Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai. Khi làm kiểm điểm, tôi tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng", ông Quân nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN