Thứ ba, 26/01/2021 | 10:24
RSS

Thanh Hóa tạm dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ ngày 15/12

Thứ ba, 08/12/2020, 11:27 (GMT+7)

Thanh Hóa yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết từ ngày 15/12 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết tại Thanh Hóa từ 15/12

Ảnh minh họa

Ngày 8/12, trước tình hình ghi nhận trở lại các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại TP.HCM, Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ban hành Công văn số 45 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương, đơn vị tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết từ ngày 15/12 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức thì phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, lấy ý kiến của Sở Y tế Thanh Hóa trước khi tiến hành tổ chức...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu xác định rõ nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn hiện nay; quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ nguồn lây ngay từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả khi phát hiện có ca lây mắc dịch. Tăng cường rà soát, sàng lọc, nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ, đặc biệt là các đối tượng trở về từ vùng có dịch để phát hiện sớm và đưa váo quản lý, cách ly, điều trị kịp thời.

Giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly, nhất là cách ly tại gia đình và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo quy định.

Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với số ca mắc liên tục gia tăng, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn.

Ở nước ta, thời gian gần đây đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh, việc xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo thống kê, từ ngày 8/11-3/12, Thanh Hóa đã tiếp nhận 2.392 công dân Việt Nam nhập cảnh và đang được theo dõi, quản lý tại các cơ sở cách ly theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hiện lực lượng CSGT tập trung vào các xe khách, xe hợp đồng di chuyển từ khu vực phía Nam qua địa bàn vùng có dịch, chủ yếu là nhắc nhở nhà xe tuân thủ việc đeo khẩu trang, trang bị dung dịch sát khuẩn trên xe cũng như khai thác điểm đi, điểm đến để theo dõi kỹ, kịp thời tra soát thông tin truy vết trong trường hợp xuất hiện ca dương tính.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN