Chủ nhật, 26/06/2022 | 08:23
RSS

Chủ tịch TP Thanh Hóa chỉ đạo điều tra vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng

Thứ năm, 19/11/2020, 15:06 (GMT+7)

Ông Lê Thành Đồng, Phó Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa cho biết, phòng, nhà trường và lãnh đạo UBND TP đã liên tục xuống bệnh viện thăm hỏi sức khỏe của nữ sinh.

Trưa 19/11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Thành Đồng, Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa, cho biết phòng đã làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) để làm rõ nguyên nhân cũng như đưa ra hướng xử lý vụ việc nữ sinh trường này bị bạn học cùng đánh hội đồng phải nhập viện điều trị.

Theo ông Đồng, bước đầu nhà trường đã có báo cáo sự việc nữ sinh Đ.L.V. bị đánh là do mâu thuẫn. "2 nữ sinh này ở gần nhà nhau và trước đó đã có mâu thuẫn nên sau khi tan trường (ngày 18/11) em V. đã bị bạn đánh. Hiện chúng tôi cũng đã làm việc, có báo cáo cụ thể với lãnh đạo TP để có hướng xử lý"- ông Đồng nói.

Cũng theo ông Đồng, sáng ngày 19/11 đích thân ông cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã xuống bệnh viện thăm hỏi, động viên em V. Hiện sức khỏe của em đã ổn định, qua chụp chiếu thì nữ sinh này chỉ bị chấn thương phần mềm.

Chủ tịch TP Thanh Hóa chỉ đạo điều tra vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng
Nữ sinh bị đánh trong tiếng reo hò. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã yêu cầu phòng giáo dục và công an làm rõ việc nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện. 

Theo bác sĩ Lê Văn Trường, Phó khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tối ngày 18/11, V. vào viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, không nôn. Hiện tại khám chưa phát hiện tổn thương thực thể nào nặng, chụp cắt lớp chưa có tổn thương nào trong não, chỉ có tổn thương ở ngoài. Cháu có hiện tượng đau đầu, chóng mặt là do chấn động về não.

Theo nữ sinh V. kể, em có chơi với bạn H. ở lớp 8A cùng trường. Trong khi đi ăn sáng, hai em có tâm sự với nhau. Sau đó H. kể lại câu chuyện này với M. (học sinh lớp 9 cùng trường). Tối ngày 17/11, M. có nhắn tin cho em hẹn V. ngày mai (18/11) ra nói chuyện. Sau khi hết giờ học buổi sáng thứ 4, ngày 18/11, M. hẹn và chở em ra khu vực cách trường khoảng 2km để nói chuyện.

“Ban đầu em cũng chỉ nghĩ M. gọi ra nói chuyện bình thường, nhưng không ngờ lại bị đánh. Có 5 người tham gia đánh em, trong đó có một học sinh khối lớp 9; 2 học sinh khối lớp 8 của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; còn một học sinh Trường THCS Hàm Rồng và 1 học sinh Trường THCS Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa”, V. nhớ lại.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN