Thứ bảy, 26/09/2020 | 20:02
RSS

Bắt 'nữ quái' lập Facebook 'ảo' lừa đảo 3,5 tỷ đồng

Thứ ba, 04/08/2020, 17:29 (GMT+7)

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu bắt giữ Trần Thị Ngọc (SN 1997, trú TP Lai Châu, Lai Châu) để làm rõ hành vi “Sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, vào tháng 6/2020, qua nắm tình hình trên không gian mạng, trinh sát Công an huyện Nghi Lộc phát hiện nhiều tài khoản facebook có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nổi lên có tài khoản mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi và Nguyễn Nhi.

Quá trình xác minh, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo của các bị hại với nội dung bị đối tượng có tài khoản facebook như trên thực hiện hành vi lừa đảo rao bán các tour du lịch giá rẻ, booking phòng khách sạn, giá máy bay giá rẻ, hợp lý để chiếm đoạt tiền.

Ngày 2/8, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an xã Sùng Phài, Công an TP Lai Châu bắt giữ đối tượng Trần Thị Ngọc (SN 1997, trú xã Sùng Phài, TP Lai Châu). Tang vật thu giữ 4 thẻ ATM, 3 điện thoại di động và số tiền trên 100 triệu đồng.

Lập Facebook 'ảo' lừa đảo được 3,5 tỷ từ hàng loạt người
Chân dung đối tượng Ngọc. Ảnh: Vietnamnet

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận nhặt được một CMND mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi. Sau đó, đối tượng đã sử dụng CMND này để mở 2 tài khoản tại 2 ngân hàng khác nhau. Đối tượng đăng ký sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán online để nhận tiền của các bị hại, báo Vietnamnet đưa tin.

Đồng thời, Ngọc lập 2 tài khoản Facebook với hình đại diện là ảnh của người khác được đối tượng tải về qua mạng. Xong việc, Ngọc đăng tải các thông tin hình ảnh lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, mua bán Mỹ phẩm, khẩu trang để lừa người khác chuyển tiền cọc hoặc thanh toán trước vào tài khoản ngân hàng đã lập.

Khi con mồi cắn câu Ngọc liền chặn tài khoản Facebook của các bị hại. Bằng thủ đoạn trên, từ giữa năm 2017 đến nay, Trần Thị Ngọc đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm người khắp cả nước với số tiền giao dịch trên 3,5 tỷ đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN