Thứ năm, 02/04/2020 | 03:09
RSS

Bắt nam y tá khiến bệnh nhân sống thực vật 14 năm mang thai, sinh con

24-01-2019 15:09:00

Một y tá nam đã bị bắt vì khiến bệnh nhân sống thực vật 14 năm mang thai, sau đó chuyển dạ và sinh ra một bé trai khỏe mạnh.

Bắt y tá nam khiến bệnh nhân sống thực vật 14 năm mang thai, sinh con
Nathan Sutherland, 36 tuổi, làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe Hacienda, TP Phoenix, kể từ năm 2011 (Ảnh: Fox News)

Một nam y tá làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe Hacienda, TP Phoenix, bang Arizona – Mỹ vừa phải hầu tòa hôm 23/1 với cáo buộc cưỡng hiếp một bệnh nhân sống trong trạng thái thực vật, liệt tứ chi.

Theo Daily Mail, danh tính của y tá là Nathan Sutherland, 36 tuổi - là người trực tiếp chăm sóc nữ bệnh nhân nói trên. Quá trình điều tra bắt đầu khi nữ bệnh nhân 29 tuổi nói trên bất ngờ mang thai dù đã sống trong trạng thái thực vật suốt 26 năm qua. Kết quả kiểm tra DNA cho thấy Sutherland là cha của đứa bé. Được biết, người đàn ông đã có 4 đứa con với vợ cũ vừa ly dị hồi năm ngoái.

Hiện tại, Sutherland đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Maricopa và phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/1. Cảnh sát trưởng Phoenix, bà Jeri Williams, cho biết Sutherland đang đối mặt với một tội danh cưỡng hiếp và một tội danh lạm dụng nạn nhân không có khả năng chống trả.

Theo cảnh sát, toàn bộ nhân viên nam tại Hacienda đã bị cảnh sát yêu cầu nộp kết quả kiểm tra DNA để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, Sutherland không tự nguyện nộp buộc cảnh sát phải cưỡng chế. 

Cùng ngày, ngay khi có kết quả DNA, Sutherland bị bắt giữ. Thông tin này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi hắn được mô tả là "một người đàn ông vì gia đình".

Trước đó, vào ngày 4/1, bệnh nhân sống thực vật 14 năm đã chuyển dạ và sinh ra một bé trai khỏe mạnh vào ngày 29/12. Các nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Hacienda, Phoenix cho biết, họ không hề biết nữ bệnh nhân mang bầu “cho đến khi cô có dấu hiệu chuyển dạ”.

Được biết, nạn nhân của Sutherland sinh con vào ngày 29/12/2018 và gia đình nạn nhân cho biết họ sẽ chăm sóc đứa bé này. Luật sư của gia đình nạn nhân nói rằng đứa trẻ "được sinh ra trong một gia đình đầy yêu thương và sẽ được chăm sóc chu đáo" – theo New York Times.

Ngay sau vụ việc trên, trung tâm Hacienda đã áp dụng quy định yêu cầu nhân viên nữ đi kèm với nhân viên nam đến phòng bệnh nhân nữ của Sở Y tế Arizona. Trong một tuyên bố, trung tâm này cũng cho biết họ đã thực hiện “các biện pháp an toàn nâng cao” bao gồm “tăng sự hiện diện của nhân viên khi tương tác với bệnh nhân” cũng như tăng cường giám sát các địa điểm chăm sóc bệnh nhân.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN