Thứ ba, 10/12/2019 | 10:21
RSS

Làm được điều này trước Nhật Bản, Quang Hải mới xứng danh ‘Messi Việt Nam’

24-01-2019 14:47:20

Theo báo chí Thái Lan, Quang Hải phải tỏa sáng trong cuộc đối đầu với Nhật Bản tối nay mới xứng danh là Messi Việt Nam.

Tối nay 24/1 đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng tứ kết giải bóng đá vô địch châu Á, Asian Cup 2019 gặp ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch Nhật Bản. Báo chí Thái Lan và khu vực đặc biệt quan tấm tới màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu quan trọng này.

Tờ thể thao của Thái Lan, Siam Sports cho rằng số 19 của tuyển Việt Nam muốn trở thành “Messi Việt Nam” thì phải tỏa sáng trong cuộc đối đầu với Nhật Bản.

"Tuyển Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á duy nhất còn sót lại Asian Cup, và Quang Hải là một trong những ngôi sao nổi bật nhất của họ. Điều đó không phải bàn cãi. Ở tuổi 21, Quang Hải đang trên đường trở thành nhân vật chính của 'những chiến binh sao vàng.

Không chỉ có kỹ thuật, mà Quang Hải còn được so sánh với Messi ở tầm ảnh hưởng trong lối chơi của đội bóng. Việt Nam đã lọt vào vòng tám đội mạnh nhất. Khi họ chạm trán Nhật Bản - đội bốn lần vô địch Asian Cup, hy vọng Quang Hải sẽ viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam và cho bản thân cầu thủ này. Nếu làm được, chúng tôi sẽ không ngần ngại mà gọi anh ta với biệt danh đầy đủ là 'Messi Việt Nam”, tờ Siam Sports viết.


Tiền đạo Quang Hải nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ trong trận tứ kết Asian Cup. Ảnh: Bongda

Không chỉ có kỹ thuật, mà Quang Hải còn được so sánh với Messi ở tầm ảnh hưởng trong lối chơi của đội bóng. Việt Nam đã lọt vào vòng tám đội mạnh nhất. 

Khi họ chạm trán Nhật Bản - đội bốn lần vô địch Asian Cup, hy vọng Quang Hải sẽ viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam và cho bản thân cầu thủ này. Nếu làm được, chúng tôi sẽ không ngần ngại mà gọi anh ta với biệt danh đầy đủ là 'Messi Việt Nam”, tờ Siam Sports viết.

Thời thế tạo anh hùng. Lần thứ hai có cơ hội thử sức trên chấm sút phạt, Quang Hải đã vẽ đường cong hoàn hảo để 'mở khoá' chiến thắng cho tuyển Việt Nam, trước khi Ngọc Hải ấn định chiến thắng 2-0 trên chấm 11m" - Siamsport phân tích.

Tờ báo Thái Lan cũng dành cho Quang Hải những lời "có cánh" khi đánh giá ngôi sao của Việt Nam có cơ sở để được so sánh với Messi: "Không chỉ có kỹ thuật, mà Quang Hải còn được so sánh với Messi ở tầm ảnh hưởng trong lối chơi của đội bóng. Họ có thể tạo bước ngoặt, có nhiều kỹ năng tấn công để tạo cơ hội cho đồng đội, điển hình như màn trình diễn của Quang Hải trước Jordan".

Tuy nhiên, Siamsport cho rằng còn quá sớm để Quang Hải xứng đáng với biệt danh này. Cầu thủ của CLB Hà Nội cần toả sáng trước Nhật Bản để minh chứng cho đẳng cấp ở sân chơi lớn.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN