Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:37
RSS

Bắt kẻ viết đơn thư nặc danh vu khống nữ Bí thư huyện ủy ở Thanh Hóa

Thứ tư, 22/07/2020, 22:00 (GMT+7)

Mục đích của nghi phạm là nhằm hạ uy tín để nữ Bí thư không trúng cử vào Ban chấp hành Huyện ủy Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện tới đây.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Bắt kẻ viết đơn thư nặc danh vu khống nữ Bí thư huyện ủy ở Thanh Hóa

Ông Lê Hùng Mạnh bị khởi tố, bắt tạm giam vì đã viết đơn thư nặc danh vu khống nữ Bí thư Bùi Thị Mười. Ảnh: Thanh niên

Ngày 22/7, báo Thanh niên dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Hùng Mạnh (73 tuổi, trú xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đó, sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành, vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định ông Mạnh chính là người viết đơn thư tố cáo nặc danh với những nội dung nói trên. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Mạnh, công an thu giữ một số tờ giấy ghi nội dung tố cáo bà Mười.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Mạnh khai rằng không còn hoạt động báo chí, nhưng thỉnh thoảng có viết bài cộng tác cho một số tờ báo điện tử. Với "mác" đó, ông Mạnh thường liên hệ để lấy thông tin viết bài phản ánh. 

Trong quá trình này, Mạnh có mâu thuẫn cá nhân với bà Mười. Ông ta cho rằng nữ bí thư không tôn trọng và nói xấu mình nên nảy sinh ý định viết đơn thư nặc danh, với nội dung sai sự thật để gửi đến nhiều nơi. Mục đích chính của Mạnh là nhằm hạ uy tín, danh dự để bà Mười không trúng cử vào Ban chấp hành Huyện ủy Thạch Thành trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện tới đây. 

Để che đậy hành vi của mình, sau khi soạn thảo, in ấn và đóng phong bì, dán tem thư nặc danh, ông Mạnh gọi taxi chở đến các bưu cục hoặc nhờ tài xế gửi đơn nặc danh đến các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, ông Mạnh cũng trực tiếp biên soạn, gửi tài liệu cung cấp thông tin cho phóng viên một tờ báo điện tử viết bài và đăng tải trên tờ báo này.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã làm rõ, một số cơ quan báo chí sau khi nhận được đơn nặc danh của nghi phạm Mạnh, đã cử phóng viên đến H.Thạch Thành tìm hiểu, viết bài gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị trước thềm Đại hội Đảng bộ H.Thạch Thành.

Các nội dung báo chí nêu cùng đơn thư tố cáo bà Mười đã được Tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm tra, xác minh và kết luận bà Bùi Thị Mười không vi phạm như một số tờ báo và đơn thư nặc danh nêu. Hiện, vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Trước đó, như báo Thanh Hóa đã đưa tin, ngày 1/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa nhận được tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành với nội dung từ năm 2018 đến nay, bà bị một số người thường xuyên viết đơn thư nặc danh, tố cáo nhiều thông tin sai sự thật.

Gần đây nhất, ngày 22/5, các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc Huyện ủy huyện Thạch Thành cùng nhận được đơn thư nặc danh với nội dung giống nhau, tố cáo bà Mười có các vi phạm về đạo đức, lợi dụng chức vụ quyền hạn và tham ô tài sản.

Bà Mười khẳng định các nội dung các đơn thư này đều sai sự thật và nhằm mục đích hạ thấp uy tín, danh dự, gây ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ của địa phương.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN