Thứ hai, 03/10/2022 | 08:58
RSS

Bắt kẻ bịt mặt, che biển số xe gây ra hàng chục vụ cướp giật ở Hà Nội

Thứ tư, 07/09/2022, 09:05 (GMT+7)

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật của người đi đường trên địa bàn quận Hà Đông và các khu vực lân cận.

Sự kiện:
Hà Nội

Bắt kẻ bịt mặt, che biển số xe gây ra hàng chục vụ cướp giật ở Hà Nội

Nguyễn Quang Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an quận Hà Đông

Ngày 6/9, thông tin từ Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quang Hoàng (20 tuổi) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Cơ quan điều tra xác định, Hoàng là đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật của người đi đường trên địa bàn quận Hà Đông và các khu vực lân cận. Thủ đoạn của Hoàng là đi xe máy, bịt mặt và mặc áo chống nắng, lấy khẩu trang che biển số xe rồi rình những người đi đường sơ hở để cướp giật.

Vào ngày 19/8, Hoàng điều khiển xe đi qua khu đô thị Văn Quán (phường Phúc La, quận Hà Đông) thì thấy người đàn ông trung niên đi qua đường cầm theo ví da màu đen. Lúc này, Hoàng phóng xe máy rồi giật ví của nạn nhân.

Sau đó, Hoàng điều khiển xe máy chạy về khu đô thị Xa La, mở ví ra lấy được một điện thoại iPhone X, 6 triệu đồng và các giấy tờ liên quan của nạn nhân.

Đến ngày 30/8, Hoàng ra cơ quan điều tra xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Khai thác mở rộng, đối tượng khai đã gây ra hàng chục vụ cướp giật khác. Lực lượng chức năng sau đó đã bắt tạm giam đối tượng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại