Thứ hai, 15/07/2024 | 18:37
RSS

Truy tìm nhóm đối tượng chém người đi đường, cướp tài sản tại Hà Nội

Thứ tư, 10/08/2022, 12:01 (GMT+7)

Nhóm đối tượng độ tuổi từ 16-20 thường lang thang đi bộ và mang theo hung khí là dao đe dọa đâm gây thương tích người đi bộ và thực hiện việc cướp tài sản.

Sự kiện:
Hà Nội

Truy tìm nhóm đối tượng chém người đi đường, cướp tài sản tại Hà Nội

Nhóm đối tượng này thường lang thang đi bộ và mang theo hung khí là dao đe dọa đâm gây thương tích người đi bộ và thực hiện việc cướp tài sản. Ảnh: Báo Công an TP HCM

Theo nguồn tin trên Báo Công an TP HCM, ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an TP Hà Nội điều tra vụ cướp tài sản xảy ra tại địa bàn phường Vạn Phúc, quận Hà Đông vào 3 ngày trước.

Quá trình điều tra, ban đầu cơ quan chức năng xác định vụ án trên là do một nhóm đối tượng (7 người, độ tuổi từ 16-20) gây ra, trong đó có đối tượng mặc áo phông cộc tay cổ tròn tối màu, quần đùi (dạng quần thể thao tối màu. Có một đối tượng nhuộm tóc màu xanh than, 1 đối tượng nhuộm tóc màu vàng, 1 đối tượng xăm hình mỏ neo ở sau gáy.

Nhóm đối tượng này gây án vào khoảng 13h ngày 7/8, tại khu vực cầu Cong, phường Vạn Phúc với phương thức, thủ đoạn hoạt động gây án hết sức manh động. Nhóm này thường lang thang đi bộ và mang theo hung khí là dao đe dọa đâm gây thương tích người đi bộ và thực hiện việc cướp tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Hà Đông khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, khi thấy nhóm đối tượng với đặc điểm như trên thì liên hệ tới cơ quan chức năng để trình báo.

Trước đó, như Báo Lao động đưa tin, liên tiếp trong các ngày 12-13/7, trên địa bàn 2 huyện Quốc Oai và Hoài Đức (TP Hà Nội) cũng xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động tương tự như trên. Các đối tượng điều khiển 2 xe máy, mang theo tuýp sắt gắn dao nhọn, dao bầu, chặn người đi bán hàng lúc rạng sáng, rồi khống chế, đe dọa, cướp tài sản như túi xách, ví tiền, điện thoại…

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an hai huyện Hoài Đức, Quốc Oai và 8 đơn vị địa bàn giáp ranh triển khai lực lượng, tổ chức điều tra, truy bắt nhóm cướp trên.

Ngày 18/7, lực lượng Công an đã bắt giữ 5 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên địa bàn. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: LT.T (16 tuổi, trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai); Đinh Doãn Phúc (18 tuổi); P.A.T (15 tuổi); N.B.T (16 tuổi) cùng trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội) và C.Q.T (16 tuổi, trú tại Trạm Trôi, huyện Hoài Đức).

Đây là các đối tượng đều chưa đủ 18 tuổi, tụ tập ở các quán internet và các nhà nghỉ, chơi bời lêu lổng, không có sự quản lý của gia đình. Khi hết tiền, các đối tượng bàn nhau đi cướp tài sản.

Đấu tranh khai thác, cơ quan Công an làm rõ, nhóm đã gây ra 9 vụ cướp tài sản trên địa bàn hai huyện Quốc Oai, Hoài Đức. Số tài sản cướp được, các đối tượng sử dụng để chơi game, thuê nhà nghỉ và ăn tiêu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại