Thứ hai, 03/10/2022 | 15:52
RSS

Bắt 2 kẻ chặn xe, đánh người đi đường cướp tài sản trong đêm

Thứ bảy, 30/07/2022, 14:09 (GMT+7)

Khi đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 (đoạn thuộc khu 8, xã Sóc Đăng), vợ chồng anh Tr. bị 2 đối tượng chặn xe, dùng gạch đánh, ép đưa tiền và điện thoại di động.

Sự kiện:
Phú Thọ

Bắt 2 kẻ chặn xe, đánh 2 vợ chồng giữa đêm cướp tài sản

Hoàng Văn Thảo và Nguyễn Anh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an huyện Đoan Hùng

Ngày 30/7, thông tin từ Công an huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản của người dân là Hoàng Văn Thảo (SN1998, trú tại xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990, trú tại khu 4, xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 29/7, Công an huyện Đoan Hùng nhận được trình báo của anh Trần Văn Tr. (trú tại xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng) về việc bị 2 đối tượng lạ mặt chặn xe, cướp tài sản.

Cụ thể, theo trình báo của anh Tr., khoảng 22h30 ngày 28/7, khi đang tham gia lưu thông trên QL2 (đoạn thuộc khu 8, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng), anh Tr. cùng vợ là chị Bùi Thị T., bị 2 đối tượng là nam giới dùng 1/2 viên gạch (loại gạch chỉ, màu đỏ), đánh, ép đưa tiền và điện thoại di động.

Sau khi lục soát không lấy được tiền, 2 đối tượng đã giật chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6S (trị giá khoảng 2 triệu đồng) của anh Tr. rồi tiếp tục ép buộc anh Tr. đưa xe mô tô của anh Tr. cho chúng. Sau đó, anh Tr. tút chìa khoá xe bỏ chạy. Do không lấy được xe nên hai đối tượng cầm điện thoại của anh Tr. rời khỏi hiện trường.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Đoan Hùng đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra. Sau gần 2h, Công an huyện Đoan Hùng đã điều tra, bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản của anh Tr. là Hoàng Văn Thảo và Nguyễn Anh Tuấn.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng còn khai nhận trước khi cướp tài sản của anh Tr., cũng tại địa điểm trên, chúng còn chặn xe mô tô của hai ông bà khoảng 60-70 tuổi, đe doạ nhưng chưa chiếm đoạt được tài sản gì.

Công an huyện Đoan Hùng đã thu giữ tang vật và tiếp tục điều tra xử lý vụ án theo quy định của pháp luật; đồng thời thông báo những ai từng là nạn nhân của các vụ các vụ việc cướp tài sản tương tự nêu trên đến trụ sở Công an huyện Đoan Hùng để trình báo.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại