Thứ sáu, 07/10/2022 | 21:49
RSS

Bắt băng nhóm 'tuổi teen' chém người đi đường, cướp tài sản ở Hà Nội

Thứ năm, 11/08/2022, 06:42 (GMT+7)

Công an quận Hà Đông đã vào cuộc điều tra và bắt giữ được băng nhóm "tuổi teen" gây ra nhiều vụ việc cướp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và lân cận.

Sự kiện:
Hà Nội

Bắt băng nhóm tuổi teen chém người đi đường, cướp tài sản ở Hà Nội

Các đối tượng trong nhóm cướp tài sản bị bắt giữ. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Trao đổi với phóng viên Báo Dân trí ngày 10/8, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP Hà Nội bắt giữ 7 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn phường Vạn Phúc (quận Hà Đông).

Bước đầu xác định, đối tượng Lê Đức Quyền (SN 2007 ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cầm đầu nhóm đối tượng trên và đã từng gây ra nhiều vụ việc trên địa bàn quận Hà Đông và lân cận. Hiện cả nhóm đã được di lý về công an quận phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như Báo Sức khoẻ & Đời sống đã đưa tin, khoảng 13h ngày 7/8, tại khu vực cầu Cong, phường Vạn Phúc, một nhóm gồm 7 đối tượng ở độ tuổi khoản 14 đến 19 tuổi đã tổ chức cướp tài sản. Khi bị phát hiện các đối tượng đã dùng dao tấn công người dân.

Thông qua các hình ảnh trích xuất từ camera an ninh quanh khu vực, lực lượng chức năng xác định trong nhóm cướp có đối tượng mặc áo phông cộc tay cổ tròn tối màu, quần đùi (dạng quần thể thao tối màu). Trong đó, có một đối tượng nhuộm tóc màu xanh than, 1 đối tượng nhuộm tóc màu vàng, 1 đối tượng xăm hình mỏ neo ở sau gáy… Từ những căn cứ trên, công an quận Hà Đông đã nhanh chóng dựng lên chân dung nhóm cướp.

Lực lượng chức năng nhận định, đây là nhóm cướp rất manh động, thường lang thang đi bộ và mang theo hung khí là dao đe dọa đâm gây thương tích người đi bộ và thực hiện việc cướp tài sản. Đến ngày 10/8, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ được nhóm cướp này.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại