Thứ bảy, 23/01/2021 | 12:36
RSS

Bắt hai đối tượng ở Nam Định trộm lan quý có giá tiền tỷ

Thứ bảy, 01/08/2020, 14:16 (GMT+7)

Cơ quan công an đã bắt được hai đối tượng ở Nam Định thực hiện nhiều vụ trộm lan tiền tỷ bán lấy tiền mua xe và vàng.

Sự kiện:
Nam Định

Bắt hai đối tượng ở Nam Định trộm lan quý có giá tiền tỷ

Bắt hai đối tượng trộm lan quý. Ảnh: Tiền Phong

Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết đã bắt được hai đối tượng là Ngô Văn Tình và Ngô Văn Tiệp (đều 29 tuổi, cùng trú xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) trong nhóm trộm các chậu lan quý trên địa bàn.

Theo đó, ngày 21/7, gia đình anh Ngô Văn Trường (trú xã Nam Hồng, huyện Nam Trực) bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số cây phong lan trồng tại vườn.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Nam Trực phối hợp Công an xã Nam Hồng đã tổ chức triển khai lực lượng, khám nghiệm và truy tìm đối tượng theo dấu vết để lại tại hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ được 2 đối tượng là Ngô Văn Tình và Ngô Văn Tiệp.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã đi thám xét các gia đình có trồng lan quý, sau đó đột nhập, trộm cắp 25 chậu lan và thuê xe ô tô BKS: 18A-188.74 vận chuyển. 

Theo một số hội viên cây cảnh, toàn bộ số chậu lan có tổng giá trị khoảng gần 1 tỷ đồng. Sau khi lấy được số tài sản trên, hai đối tượng đã bán lấy tiền mua 1 xe máy Honda SH và 01 sợi dây chuyền vàng.

Quá trình đấu tranh, khai thác mở rộng, các đối tượng khai nhận còn thực hiện hành vi trộm cắp các chậu phong lan tại một số địa bàn các huyện Trực Ninh, Ý Yên và Hải Hậu thuộc tỉnh Nam Định. Hiện Cơ quan Công an đang phối hợp với các đơn vị điều tra mở rộng vụ án

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN