Thứ năm, 21/03/2019 | 05:37
RSS

Bắt giữ 14.000 chiếc bánh Trung thu giá 2.000 đồng/chiếc ở Hoài Đức

08-08-2018 19:41:48

Những chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc đang được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam chỉ với giá 2.000 đồng/chiếc, hạn sử dụng dài đến nửa năm.

Bắt giữ 14.000 chiếc bánh Trung thu giá 2.000 đồng/chiếc ở Hoài Đức
Bắt giữ 14.000 chiếc bánh Trung thu giá 2.000 đồng/chiếc ở Hoài Đức Ảnh: An ninh thủ đô

Sáng ngày 8/8, đội quản lý thị trường số 24, đã mật vụ kiểm tra cơ sở bánh Trung thu nằm trên địa bàn La Phù, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, bên ngoài là biển hiệu cơ sở chế biến nông sản Huyền Trang, nhưng bên trong là cả một kho tập kết bánh Trung thu và bánh ngọt các loại,  theo An ninh thủ đô đưa tin.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ.

Điều đáng lo ngại nhất là những chiếc bánh này không có một cơ quan quản lý nào đứng ra giám sát chất lượng sản phẩm nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng là điều khó tránh khỏi.

Chủ cơ sở Nguyễn Quang Ninh cho biết, giá mỗi chiếc bánh Trung thu nhập từ 2-3 nghìn đồng. Đây là lô hàng thứ 3 cơ sở nhập về từ Lào Cai, báo Pháp luật plus đưa tin.

Được biết, không chỉ có bánh Trung thu, cơ sở này còn bán rất nhiều mẫu mã sản phẩm bánh ngọt khác nhưng hầu hết đều in nhãn mác chữ nước ngoài trên bao bì, có ngày sản xuất nhưng không có ngày hết hạn. Khi cắt những chiếc bánh này ra có mùi và nguyên liệu rất lạ.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 14.000 chiếc bánh Trung thu, 3.200 chiếc bánh ngọt để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Chỉ với 2.000 đồng cho 1 chiếc bánh Trung thu, có lẽ chưa năm nào giá bánh lại thấp đến mức kỷ lục như năm nay. Chúng tôi cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng và các cơ quan kiểm tra chất lượng nhập khẩu cần xem xét kỹ các thành phần trên bánh, đồng thời nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của các loại bánh này trước khi mua về sử dụng”, ông Nguyễn Phi Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 24 cho biết trên An ninh thủ đô.

Xem thêm: Thanh Hóa thu hồi 4 quyết định của Giám đốc Sở bổ nhiệm 'bừa'

Wing HNuel (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN