Thứ tư, 30/11/2022 | 18:02
RSS

Điểm danh những tiệm bánh trung thu gia truyền ngon nức tiếng đất Hà Thành

Thứ năm, 05/09/2019, 13:00 (GMT+7)

Bánh trung thu Bảo Phương, Bà Dần, Phương Soát, Ninh Hương là những tiệm bánh trung thu cổ truyền, ngon nức tiếng đất Hà Thành bởi hương vị rất riêng.

bánh trung thu

Gần đến rằm tháng 8, tiệm bánh trung thu Bảo Phương lúc nào cũng có người xếp hàng dài để chờ đến lượt mua.

Tiệm bánh trung thu Bảo Phương – Thụy Khuê

Ít có tiệm bánh nào lại được lòng thực khách như Bảo Phương. Điều này được chứng tỏ bởi những năm trở lại đây, mặc dù còn cách Tết trung thu cả tháng trời nhưng tiệm bánh trung thu Bảo Phương đã nườm nượp khách. Đặc biệt, những ngày cận kề rằm trung thu, lượng khách đổ về đây càng đông, khiến tiệm không phục vụ kịp, nhiều khách hàng phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới đến lượt mua.

Có không ít người thậm chí còn phải xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng để được mua những chiếc bánh nóng hổi, vừa kịp ra lò. Nhiều thực khách cho rằng sở dĩ lượng người đổ đến đây mua bánh đông là do chất lượng, bánh mang hương vị rất riêng, rất đặc trưng. Và dù phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ, có hôm chủ tiệm bánh còn hạn chế lượng bánh và khách nhưng chẳng ai than phiền bởi giá trị về ẩm thực của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ở Bảo Phương khó có nơi nào vượt qua được.

banh trung thu

Tiệm bánh trung thu Bà Dần ngon nức tiếng Hà Thành nhờ hương vị độc đáo rất riêng.

Tiệm bánh Bà Dần – Hàng Bè

Bà Dần là tên gọi mộc mạc của tiệm bánh bánh trung thu cổ truyền có từ lâu đời. Theo con cháu của Bà Dần kể lại, ngày xưa, mỗi dịp Tết Nguyên Đán, Trung Thu… bà Dần mới làm bánh nướng, bánh dẻo cho người thân thưởng thức. Sau này được người nhà ủng hộ, các mùa Trung thu bà đã tự tay làm bánh để bán và được lòng thực khách Hà Thành. Được biết, tất cả các loại bánh  trung thu trong tiệm bánh Bà Dần đều được làm bằng bí quyết riêng với hương vị độc đáo riêng. Chính vì vậy mà mỗi mùa trung thu luôn có một lượng khách lớn tìm đến thưởng thức.

Hà Thành

Bánh trung thu Phương Soát có nhiều hình thù đa dạng, đẹp mắt để phục vụ các thực khách nhí.

Tiệm bánh Phương Soát – Hàng Chiếu

Cùng với những cửa hàng bánh trung thu nổi tiếng khác, tiệm bánh Phương Soát là một trong những nơi mà người sành ăn không thể bỏ qua. Ở tiệm Phương Soát không chỉ sản xuất những chiếc bánh nướng, bánh dẻo hình vuông, hình tròn mà có cả bánh hình con rùa, cá chép đẹp mắt phục vụ trẻ nhỏ.

Bánh được làm thủ công từ khâu quấy bột, làm nhân, đóng khuôn, nướng và gói bánh. Đến mua bánh ở tiệm Phương Soát cũng là dịp mọi người có thể tận mắt xem các công đoạn làm nên một chiếc bánh trung thu Hà Thành đúng điệu.

Bánh trung thu Ninh Hương nổi tiếng không chỉ ngon mà còn có hương thơm tự nhiên, dễ chịu.

Tiệm bánh Ninh Hương – Hàng Điếu

Đây là tiệm bánh trung thu được nhiều người cho rằng đúng chất truyền thống nhất bởi vỏ thơm, nhân ngọt dịu khiến người già, trẻ nhỏ hay cả những người khó tính nhất trong khâu ẩm thực đều cảm thấy vừa lòng.

Bà chủ tiệm bánh Ninh Hương cởi mở chia sẻ bí quyết rằng, trong khi các thương hiệu bánh công nghiệp hiện nay, mặc dù phong phú với nhiều loại nhân như đậu xanh, trà xanh, khoai môn... nhưng tất cả chỉ làm từ một thứ bột duy nhất rồi cho thêm hương liệu tương ứng, thì bánh Ninh Hương làm từ các loại đậu xanh, hạt sen... xát thật nhuyễn. Bởi vậy, bánh không chỉ ngon mà còn có hương thơm tự nhiên, dễ chịu.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN