Thứ ba, 25/06/2024 | 07:15
RSS

Báo Anh thất vọng với Phan Thanh Hậu của HAGL

Thứ tư, 01/04/2020, 15:57 (GMT+7)

Sau 5 lần cập nhật thông tin, cả chuyên gia John Duerden và The Guardian đều mất niềm tin vào Thanh Hậu của CLB HAGL.

Ngày 14/10/2014, tờ The Guardian của Anh đã gây bất ngờ khi xếp Phan Thanh Hậu của HAGL JMG (khi ấy đang là cầu thủ trẻ của U19 Việt Nam) và top "40 tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới".

The Guardian đã viết: "Phan Thanh Hậu đóng vai trò chủ chốt trong hàng tiền vệ. Cậu ấy có khả năng chuyền dài lẫn ngắn rất tốt, cậu ấy cũng có thể xé toang hàng phòng ngự đối phương chỉ với một cú chạm bóng tinh tế bằng chân trái. Sự nghiệp thi đấu sắp tới của Thanh Hậu có thể là ở V.League hoặc châu Âu".

U19 Việt Nam hồi đó đã gây tiếng vang lớn trong khu vực với lối chơi hoa mỹ đậm chất Arsenal, song không phải Thanh Hậu mà Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh mới là những ngôi sao sáng nhất ở đội hình năm ấy.

Hồi đó, Phan Thanh Hậu chủ yếu ngồi dự bị ở U19 Việt Nam, cầu thủ này chỉ được vào sân khi Tuấn Anh, Xuân Trường thi đấu mờ nhạt hoặc gặp chấn thương.

Thực tế, giữa Thanh Hậu với Tuấn Anh và Xuân Trường vẫn còn một khoảng cách rất lớn, cả về kỹ thuật, thể hình lẫn tư duy chơi bóng và bản lĩnh trên sân. Thời gian trôi qua, khoảng cách giữa Thanh Hậu với hai bậc đàn anh càng lớn dần.

Sự khác biệt này ngày một rõ hơn khi những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn trưởng thành nhanh chóng và trở thành trụ cột của CLB HAGL và đội tuyển quốc gia. Trong khi đó Thanh Hậu vẫn chưa có chỗ đứng ở đội bóng phố Núi, thậm chí không được triệu tập lên U23 Việt Nam tham dự SEA Games hay U23 châu Á.

Thậm chí ước mơ khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tuong lai cũng trở nên quá xa vời với Phan Thanh Hậu, khi ở lứa tuổi U23, bóng đá Việt Nam có rất nhiều tài năng trẻ. Phan Thanh Hậu đang có dấu hiệu của sự thụt lùi trong khi thể hình hầu như không có sự cải thiện đáng kể trong những năm qua.

Báo Anh thất vọng với Phan Thanh Hậu của HAGL
Phan Thanh Hậu của Phố Núi HAGL có dấu hiệu tụt lùi

Sau 5 lần cập nhật thông tin, cả chuyên gia John Duerden và The Guardian đều mất niềm tin vào Thanh Hậu. Mới đây, The Guardian cập nhật về Thanh Hậu với sự thất vọng: "Tháng 10 năm 2015: Thanh Hậu vào đội một Hoàng Anh Gia Lai và đã ổn định tốt, mặc dù câu lạc bộ không còn giống như lúc liên kết với Arsenal.

Tháng 10 năm 2016: Anh chơi trong màu áo U19 Việt Nam. Cầu thủ này có thể sẽ được gọi lên đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.

Tháng 10 năm 2017: Thanh Hậu liên tiếp vật lộn với chấn thương và bỏ lỡ SEA Games. Mục tiêu chơi cho tuyển Việt Nam gặp khó khăn.

Tháng 10 năm 2018: Chấn thương đã làm chậm sự phát triển của Thanh Hậu. Tiền vệ HAGL đang chơi ở V-League nhưng vẫn chưa được vào đội tuyển quốc gia.  

Tháng 10 năm 2019: Cậu ấy tiếp tục vật lộn với chấn thương nhưng vẫn được chơi cho Hoàng Anh Gia Lai".

Từ chỗ được The Guardian kì vọng trở thành ngôi sao mới của đội tuyển Việt Nam, Phan Thanh Hậu dần đánh mất phong độ.Sau 6 năm lọt vào danh sách "40 tài năng trẻ xuất sắc nhất bóng đá thế giới", cầu thủ sinh năm 1997 vẫn chưa có chỗ đứng và thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị tại HAGL.

N.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN