Thứ hai, 02/08/2021 | 01:20
RSS

Bảng xếp hạng V.League: Nóng bỏng cuộc chiến trụ hạng

Thứ tư, 21/10/2020, 10:34 (GMT+7)

Với việc Nam Định để thua Quảng Nam nên cuộc chiến trụ hạng tưởng như đã ngã ngũ bất ngờ "nóng" trở lại. Lúc này, Quảng Nam chỉ còn cách đội đứng phía trên 4 điểm và mọi chuyện vẫn có thể xẩy ra.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng 3 giai đoạn hai, Viettel đã đánh bại Bình Dương với tỷ số 1-0 qua đó có được 31 điểm và bảo vệ thành công ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Bình Dương rơi xuống vị trí thứ 5 với chỉ 23 điểm và cạn dần cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

Hà Nội FC có chiến thắng nhẹ nhà 1-0 trên sân nhà trước HL Hà Tĩnh qua đó vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 29 điểm. Đội bóng bầu Hiển hiện chỉ còn kém đội đầu bảng đúng 2 điểm, một khoảng cách có thể vượt qua bất kỳ lúc nào. Ở vòng đấu này, Sài Gòn FC có trận hòa không bàn thắng trước TP HCM qua đó rơi xuống vị trí thứ 3 trên bảng XH với 28 điểm.

Bảng xếp hạng V.League
Bảng xếp hạng V.League nhóm A

Than Quảng Ninh có chiến thắng đậm đà 3-1 trước HAGL để có được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 28 điểm, xếp trên Bình Dương với khoảng cách 3 điểm. Với trận hòa thất vọng trước đội bóng cùng thành phố Sài Gòn FC, TP HCM tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với chỉ vẻn vẹn 21 điểm và gần như không còn cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

Xếp ở vị trí thứ 7 và 8 lần lượt là HAGL và HL Hà Tĩnh với 20 và 19 điểm, cả hai đều đã để thua ở vòng đấu này và gần như hết cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

Ở nhóm B cạnh tranh vé trụ hạng cũng không ít những bất ngờ đã xảy ra. SLNA với đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột đã để thua trắng 0-2 trước SHB Đà Nẵng, qua đó xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, trong khi đội bóng sông Hàn có được vị trí thứ 9 trên BXH với 22 điểm hơn đối thủ đúng 1 điểm.

Bảng xếp hạng V.League
Bảng xếp hạng V.League nhóm B

Ở vòng đấu này, Thanh Hóa để thua trắng 0-2 trước Hải Phòng qua đó rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 19 điểm. Trên sân khách, Nam Định bất ngờ để thua 0-2 trước Quảng Nam trong trận cầu có tới 2 thẻ đỏ. Trận thua tai hại này khiến họ tạm đứng ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng với 17 điểm.

Trong khi đó Hải Phòng và Quảng Nam lần lượt đứng ở vị trí thứ 16 và 17 trên bảng xếp hạng sau những chiến thắng hết sức quan trọng ở vòng đấu này. Như vậy cuộc đua vé trụ hạng tiếp tục là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Hải Phòng, Nam Định và Quảng Nam FC.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN